Top 11 cổ phiếu gạo tiềm năng nhất 2023

Hiện nay, ngành nông nghiệp tại Việt Nam đang được phát triển và đẩy mạnh. Nhất là về lĩnh vực gạo. Đây là lợi thế cho các nhà đầu tư đang tìm hiểu về cổ phiếu gạo. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết có nên đầu tư vào các mã chứng khoán ngành gạo này hay không.

Danh sách các mã cổ phiếu gạo đã niêm yết 

Dưới đây là danh sách các mã cổ phiếu ngành gạo đã niêm yết trên 3 sàn chứng khoán HNX, HOSE, UpCom:

STT Mã chứng khoán Tên doanh nghiệp Tổng KL
1 VSF Tổng Công ty Lương thực Miền Nam – Công ty cổ phần 500.000.000
2 PAN Công ty CP Tập đoàn PAN 208.894.750
3 LTG Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời 80.593.340
4 TAR Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An 71.199.933
5 NAF Công ty CP Nafoods Group 50.564.090
6 AFX Công ty CP Xuất nhập khẩu Nông sản Thực phẩm An Giang 40.502.320
7 AGM Công ty CP Xuất nhập khẩu An Giang 18.200.000
8 LAF Công ty CP chế biến hàng xuất khẩu Long An 14.728.019
9 AGX Công ty CP Thực phẩm Nông sản XUất khẩu Sài Gòn 10.800.000
10 NDF Công ty CP chế biến thực phẩm nông sản xuất khẩu Nam Định 7.853.800
11 BLT Công ty CP Lương thực Bình Định 4.000.000

Top 5 cổ phiếu ngành gạo tiềm năng 2022

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 mã cổ phiếu gạo tiềm năng nhất 2022. Hãy theo dõi bên dưới nhé!

LTG – Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời

Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời ( mã CK: LTG) lúc trước còn có tên gọi là Công ty cổ phần bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS). Có địa điểm tại Số 23 Hà Hoàng Hổ, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên , Tỉnh An Giang, Việt Nam. Vừa là nhà sản xuất vừa cung ứng dịch vụ đứng đầu thị trường Việt Nam ở lĩnh vực nông nghiệp. Các ngành nghề kinh doanh bao gồm:

  • Sản xuất hợp chất ni tơ và phân bón
  • Xay xát và sản xuất bột thô 
  • Hoạt động dịch vụ trồng trọt
  • Sản xuất bìa nhăn, giấy 
  • Sản xuất sản phẩm hóa chất và thuốc trừ sâu trong nông nghiệp

Trang chủ công ty: https://www.facebook.com/loctroiag

Mã cổ phiếu công ty CP Tập đoàn Lộc Trời
Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời

Cổ phiếu gạo LTG của Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời trong năm 2020 cũng tăng tới gần 34%. Hiện nay, LTG cũng là một trong các loại cổ phiếu nằm trong nhóm mã cổ phiếu lúa gạo trên sàn niêm yết có mức tăng ấn tượng trong những tháng đầu năm 2022. Tập đoàn Lộc Trời đã đạt đỉnh 40.000 đồng/cổ phiếu với toàn bộ giao dịch trung bình mỗi phiên từ 20 – 50 tỷ đồng trong năm nay 2022.

LTG vừa giao đợt hàng đầu năm hơn 4.500 tấn có giá trị hơn 3 triệu USD (80 tỷ đồng), xuất khẩu tại Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Đông và các quốc gia hàng xóm như châu Á.

AFX – CTCP Xuất nhập khẩu Nông sản Thực phẩm An Giang

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản Thực phẩm An Giang có địa điểm tại  Số 2045, đường Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Thới, Thành phố Long Xuyên , Tỉnh An Giang, Việt Nam. Công ty AFX với thế mạnh về lúa gạo, đã rất phát triển và gặt hái nhiều thành công. 

Trang chủ công ty: https://antescomart.com/

Doanh nghiệp đã đưa đến tay người tiêu dùng và xuất khẩu ngoài nước hơn 42 quốc gia trên toàn thế giới. Sản phẩm chính là gạo, gia cầm, cá với 3 lĩnh vực chủ yếu sau:

  • Thủy sản
  • Chế biến và xuất khẩu lương thực
  • Sản xuất và tiêu thụ thức ăn chăn nuôi thủy sản

Trong những tháng đầu năm 2022, AFX là loại cổ phiếu nằm trong nhóm mã cổ phiếu lúa gạo trên sàn niêm yết đã có mức tăng vô cùng ấn tượng. Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản Thực phẩm An Giang đã cán mốc với giá cổ phiếu 15.800 đồng/cp.

Kết quả kinh doanh về doanh thu bán hàng và CCDV và giá vốn hàng bán của công ty từ Quý 2/2021 cho đến Quý 1/2022 có sự tăng trưởng và chạm mốc. 

TAR – Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An (mã CK: TAR) có địa điểm tại Ấp Thạnh Phước 1, Xã Trung An, Quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ và có số vốn hoạt động ban đầu là 600 triệu cùng với hoạt động kinh doanh chế biến xay xát gạo. Hiện nay ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp chính là gia công chế biến, kinh doanh và xuất khẩu gạo.

Trang chủ công ty: https://trunganrice.com/

Mã cổ phiếu công ty CP Nông nghiệp Công Nghệ cao Trung An
Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An

Về kết quả kinh doanh của công ty thì từ Quý 2/2021 – quý 1/2022, ta có thể thấy rằng các kết quả đều tăng trưởng rõ rệt theo từng quý. Vì thế mã mã cổ phiếu lúa gạo TAR cũng rất tiềm năng và đáng để cho các nhà đầu tư xem xét lựa chọn.

PAN – CTCP Tập đoàn PAN

Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (mã CK: PAN) với hoạt động kinh doanh chính là dịch vụ vệ sinh công nghiệp và xuất khẩu gạo. Có trụ sở tại Tầng 15, Tòa nhà ICON4, 243A Đê La Thành – Quận Đống Đa – TP.Hà Nội.

Trang chủ công ty: https://www.pantrading.vn/

Bên cạnh công ty đạt được danh hiệu “50 công ty niêm yết tốt nhất”, Tập đoàn PAN tiếp tục vinh dự nằm trong top “Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam” – FAST500 (năm thứ 6 liên tiếp). Hơn thế nữa, còn là một trong 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất năm 2015 – 2019.

Đơn hàng liên tục được ký mới, vì thế ông Bình đã nhận định xuất khẩu gạo vào năm 2023 tiếp tục thuận lợi, doanh thu tăng xấp xỉ 30% so với năm 2022.

Để chủ động vùng nguyên liệu chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu, vụ đông xuân 2022-2023, Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An đã ký hợp đồng bao tiêu cho nông dân Kiên Giang cùng với hơn 2.000ha đạt chuẩn hữu cơ và GlobalGAP, tăng 300ha so năm 2022.

Năm 2021, công ty đã đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất vượt 10.025 tỷ đồng, cao hơn 20% với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất mục tiêu đã đạt 495 tỷ đồng, tăng hơn 26%. Mức cổ tức dự kiến tối thiểu 5%. 

Với những lý do trên thì cổ phiếu PAN cũng là một trong các mã cổ phiếu ngành gạo phát triển và đầy tiềm năng trong tương lai.

AGM – Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang còn có tên gọi khác là ANGIMEX (mã CK: AGM). Công ty hoạt động chính thức vào tháng 9 năm 1976 và đổi tên thành công ty Liên hiệp Xuất khẩu tỉnh An Giang có trụ sở tại thị xã Long Xuyên, tỉnh An Giang.  

Trang chủ công ty: https://angimex.com.vn/

mã cổ phiếu công ty CP Xuất nhập khẩu An Giang
Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang

Doanh nghiệp là đơn vị đầu tiên được Bộ Công thương cấp phép về việc xem xét đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo. Ngoài ngành nghề kinh doanh lương thực thì AGM khởi công xây dựng Trung tâm bảo trì sửa chữa xe gắn máy tại Phường Mỹ Thới, Tp. Long Xuyên, An Giang vào tháng 7/2011 và tháng 12/2013.

Vào năm 2020, Angimex đã được chứng nhận doanh nghiệp Xuất khẩu uy tín bởi Bộ Công thương trao tặng. Tháng 8/2021, Angimex lọt vào top 3 Doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2022, Angimex đặt mục tiêu công suất vào những nhà máy chế biến gạo đạt tổng sản lượng tối đa lên tới 1 triệu tấn/năm.

Trong năm 2020 thì cổ phiếu AGM của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang đã tăng 26,6% được coi là mức tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2020.

Xem thêm bài viết:

Danh sách cổ phiếu công ty đường nông nghiệp tốt 2022

Có nên đầu tư vào mã cổ phiếu gạo không?

Hiện nay, thì mã nhóm ngành gạo cũng rất khả quan trong tương lai. Bởi nhu cầu về thực phẩm, nông nghiệp tăng nhanh, xu hướng xuất khẩu ra thị trường thế giới còn rất phát triển. 

Nhưng hãy lưu ý trước khi bắt đầu muốn lựa chọn cổ phiếu gạo để đầu tư thì các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thị trường cũng như tình hình kinh doanh của công ty đó trong khoảng thời gian gần nhất. Để có thể giúp các nhà đầu tư đánh giá được cơ hội và rủi ro, từ đó đưa ra phương án giải quyết hợp lý và tối ưu.

Kết luận

Trên đây là các nhóm cổ phiếu gạo có tiềm năng mà các nhà đầu tư nên xem xét. Các doanh nghiệp được kể phía trên đều đang có mức tăng trưởng khá ổn định. Hãy theo dõi trang https://chungkhoanao.com/ để biết thêm về nhiều mã cổ phiếu khác nữa nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top