Danh Sách Mã Cổ Phiếu Ngành Chứng Khoán nên đầu tư năm 2023

Các mã cổ phiếu ngành chứng khoán của các doanh nghiệp đang được các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu. Vì thế hôm nay trong bài bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể về các mã cổ phiếu chứng khoán nên đầu tư trong năm 2022. Hãy cùng theo dõi nhé!

Danh sách nhóm mã cổ phiếu công ty chứng khoán

Ngay dưới đây chúng tôi đã cập nhật danh sách các mã cổ phiếu chứng khoán đã được niêm yết trên sàn chứng khoán.

STT Mã Chứng khoán Tên công ty Vốn TT (Tỷ)
1 SSI CTCP Chứng khoán SSI 44,116
2 VND CTCP Chứng khoán VNDirect 38,012
3 VCI CTCP Chứng khoán Bản Việt 20,912
4 HCM CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh 16,962
5 SHS CTCP Chứng khoán Sài Gòn 14,083
6 KLB Ngân hàng TMCP Kiên Long 10,081
7 MBS CTCP Chứng khoán MB 9,982
8 FTS CTCP Chứng khoán FPT 8,249
9 VIX CTCP Chứng khoán VIX 6,096
10 BSI CTCP Chứng khoán NH Đầu tư và Phát triển VN 5,297
11 ORS CTCP Chứng khoán Tiên Phong 5,259
12 TVS CTCP Chứng khoán Thiên Việt 5,027
13 AGR CTCP Chứng khoán Agribank 4,462
14 VDS CTCP Chứng khoán Rồng Việt 4,361
15 CTS CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam 4,193
16 BVS CTCP Chứng khoán Bảo Việt 2,990
17 APG CTCP Chứng khoán APG 2,684
18 TVB CTCP Chứng khoán Trí Việt 2,654
19 APS Công ty CP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương 2,620
20 SBS CTCP Chứng khoán Ngân hàng SG Thương Tín 1,849
21 IVS CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam 984
22 PSI CTCP Chứng khoán Dầu khí 939
23 WSS CTCP Chứng khoán Phố Wall 704
24 VIG Công ty CP Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam 477
25 HBS CTCP Chứng khoán Hòa Bình 422
26 HAC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 382

Đầu tư các cổ phiếu ngành chứng khoán năm 2022 có tốt không?

Thị  trường chứng khoán Việt Nam hiện nay cũng khá sôi động, được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến. Các doanh nghiệp tại Việt Nam vươn mình ra thế giới, nhiều dự án đầu tư từ nước ngoài thì việc hội nhập vào thị trường chứng khoán quốc tế là sẽ sớm bắt đầu thôi. Giá các cổ phiếu chứng khoán các công ty này sẽ tăng lên nhanh chóng trong tương lai. Và xu hướng như thế sẽ làm cho cổ phiếu các công ty chứng khoán ngày càng tăng trưởng và phát triển. Nên việc đầu tư trong năm 2022 vào các cổ phiếu này là đều nên làm. Bank và Chứng luôn là 2 ngành trọng yếu trong VN30, cổ phiếu ngân hàng luôn được quan tâm cùng với cổ phiếu ngành chứng khoán.

5 mã cổ phiếu ngành chứng khoán nên đầu tư 2022

Nếu các bạn muốn biết những mã cổ phiếu chứng khoán nào nên đầu tư thì hãy tiếp tục theo dõi phần nội dung bên dưới.

Cổ phiếu HCM – CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty CP Chứng khoán TP. HCM ( với mã CK : HCM) vượt xa kế hoạch kinh doanh cả năm 2021, hiện với tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt 3.368 tỷ đồng và 1.430 tỷ đồng.

cổ phiếu hcm

Về nguồn vốn thì có tổng nợ phải trả của doanh nghiệp tăng gấp đôi so với thời điểm đầu năm, ghi nhận giá trị đạt hơn 17.043 tỷ đồng. Nợ vay ngắn hạn cũng tăng gấp 2,2 lần đạt mức 15.039 tỷ đồng. Nhìn chung thì mã cổ phiếu chứng khoán HCM đang có triển vọng khá tốt và cũng là một mã chứng khoán đáng để nhà đầu tư xem xét khi lựa chọn.

 

Cổ phiếu MBS – Công ty CP Chứng khoán MB

Công ty CP chứng khoán MB với mã cổ phiếu MBS, lúc trước tên là Công ty chứng khoán Thăng Long và được thành lập vào năm 2000.


Trong nhiều giai đoạn phát triển, MBS đã đạt top đầu trong những công ty chứng khoán có thị phần môi giới dẫn đầu cả HOSE và HNX. Hiện tại doanh nghiệp đang chú trọng đẩy mạnh 2 lĩnh vực hoạt động đó là dịch vụ ngân hàng đầu tư và dịch vụ chứng khoán.

Trong hoạt động kinh doanh thì công ty đã nhận được nhiều thành tích nổi bật như sau:

 • Là công ty chứng khoán được khách hàng yêu thích nhất.
 • Là thương hiệu chứng khoán uy tín.
 • Lọt vào top 10 công ty chứng khoán tiêu biểu nhất.
 • Là công ty phát hành chứng quyền tốt nhất tại Việt Nam.
 • Là công ty chứng khoán được khách hàng tin tưởng và hài lòng nhất.

MBS cho biết công ty đặt chỉ tiêu doanh thu năm 2023 đạt 2.700 tỷ đồng, tăng 37% so với năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế 900 tỷ đồng, cao hơn 36%. Như vậy, có thể thấy rằng MBS là công ty con có hoạt động kinh doanh hiệu quả và có lợi nhuận tốt nhất trong tập đoàn MB.

Cổ phiếu SSI – CTCP Chứng khoán SSI

SSI của công ty CP Chứng khoán SSI thuộc top 5 cổ phiếu công ty chứng khoán đáng đầu tư nhất tại Việt Nam. Doanh nghiệp được thành lập vào tháng 12/1999 và hiện đang rất nổi tiếng trên thị trường chứng khoán. Tính đến thời điểm hiện tại, SSI đã trở thành một định chế tài chính lớn nhất nhì với tốc độ phát triển cực nhanh và mức vốn điều lệ tăng hơn 1000 lần.

Một số ưu điểm nổi bật của SSI để nhà đầu tư có thể tham khảo. Cụ thể như sau:

 • Tài chính vô cùng mạnh.
 • Quản trị doanh nghiệp theo cáctiêu chuẩn quốc tế.
 • Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm.
 • Doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ toàn diện, đảm bảo tối đa lợi ích cho các cổ đông.
 • Mạng lưới hoạt động kinh doanh phân phối rộng khắp cả nước.

Theo tài liệu họp đại hội đồng cổ đông của năm 2023 mới công bố, SSI dự kiến trả cổ tức vào năm 2022 bằng tiền mặt tỷ lệ 10% và chào bán tối đa 104 triệu cổ phần để có thể tăng vốn điều lệ. Dự kiến sau khi chào bán, Chứng khoán SSI sẽ sở hữu vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường với hơn 16.000 tỷ đồng

Cổ phiếu SHS – CTCP Chứng khoán Sài Gòn

CTCP Sai Gòn thành lập năm 2007 với vốn điều lệ là 350 tỷ đồng. Hiện tại, mức tăng của vốn điều lệ đã lên tới hơn 2 nghìn tỷ đồng, vậy thì tốc độ tăng trưởng của công ty chứng khoán Sài Gòn là vô cùng lớn.


Theo báo cáo kinh doanh, riêng trong quý 4 năm 2021, Doanh nghiệp CTCP Chứng khoán Sài Gòn (mã CK : SHS) ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt gần 725 tỷ đồng, tăng mạnh hơn 67% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 569 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính hợp nhất trong quý 4/2022 của SHS cho thấy, doanh nghiệp đạt 610 tỷ đồng doanh thu trong quý 4, giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm trước. Cổ phiếu SHS hiện đang vẫn đang giao dịch dưới mệnh giá (kết thúc phiên 27/1 ở mức giá 9.700 đồng). Nhưng so với mức đáy 6.400 đồng trong đầu tháng 11/2022 thì mã này đã phục hồi khá tốt.

Vì những lý do trên thì đây là một trong các cổ phiếu chứng khoán có giá trị trên thị trường, đáng để các bạn đầu tư lâu dài.

Cổ phiếu FTS – CTCP Chứng khoán FPT

Năm 2022, Công ty CP Chứng khoán FPT ( với mã cổ phiếu FTS) ước tính cộng doanh thu hoạt động kinh doanh và doanh thu tài chính đạt 1.090 tỷ đồng, giảm gần 3,7% so với doanh thu cùng kỳ. Kế hoạch lợi nhuận trước thuế cũng đã giảm 6,3% về mức 680 tỷ đồng.

cổ phiếu fts

Vào năm 2020, FTS được xếp tại vị trí số 8 trên sàn HOSE về chứng chỉ quỹ và thị phần môi giới cổ phiếu. Doanh nghiệp đang duy trì rất tốt phong độ và đang trên đà hoạt động đầu tư phát triển hiệu quả. Các giải pháp bảo mật trong giao dịch chứng khoán đều được công bố minh bạch. Vì vậy, các nhà đầu tư hãy yên tâm khi lựa chọn đầu tư mã cổ phiếu công ty chứng khoán này nhé.

Cổ phiếu chứng khoán có tốt không?

Trong tương lai gần thì cổ phiếu ngành chứng khoán cũng có một số rủi ro sau:

 • Toàn bộ thị trường chung hiện nay khá bất ổn, vì vậy mã cổ phiếu chứng khoán cũng bị ảnh hưởng.
 • Tâm lý khách hàng trở nên dè dặt hơn khi ra quyết định, điều này do lo lắng về sự đảo chiều, giá tiếp tục giảm sâu.
 • Rủi ro “mất trắng” nếu doanh nghiệp hoạt động thua lỗ liên tục, khả năng “về bờ” rất thấp.
 • Niềm tin của nhà đầu tư bị suy giảm do không nhìn thấy những dấu hiệu tích cực trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Giá cổ phiếu bị giảm, tính thanh khoản giảm làm bạn rơi vào cảnh không thể bán ra, khó thu hồi vốn.

Tuy nhiên, cổ phiếu chứng khoán vẫn là một trong nhiều lựa chọn của nhà đầu tư khi thị trường chứng khoán có nhiều bất ổn vì những luận điểm sau:

 • VSD tiến hành rút ngắn chu kỳ thanh toán từ T+3 xuống còn T+2, điều này mang lại lợi ích tuyệt vời cho nhà đầu tư: Tăng thanh khoản và tính hấp dẫn của thị trường. 
 • Cơ hội sở hữu mã cổ phiếu hot với mức giá thấp hơn so với giá trị của nó. Do xu hướng chung mà giá cổ phiếu bị giảm “toàn sàn”, kể cả những mã mạnh có thể bị định giá sai. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu và phân tích thì khả năng mua được cổ phiếu tốt giá hời rất cao.
 • Nhiều chuyên gia đánh giá khả năng cao từ nay đến cuối năm thị trường sẽ có những chuyển biến tốt. Nếu bạn đầu tư cổ phiếu chứng khoán thời điểm này, cơ hội gặt hái lợi nhuận trong thời gian tới hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, khi đầu tư, bạn cần đa dạng danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro và không nên đầu tư lướt sóng để hạn chế các rủi ro do sự sụt giảm chung của thị trường.

Với danh sách các mã cổ phiếu ngành chứng khoán nên đầu tư 2022, nhà đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn cho mình các cổ phiếu chứng khoán phù hợp nhất. Hy vọng rằng các bạn sẽ đầu tư cổ phiếu thật thành công nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top