Danh sách cổ phiếu công ty đường nông nghiệp tốt 2023

Cổ phiếu công ty đường đang từng bước ổn định và tăng trưởng sau khi đại dịch Covid 19 đã được kiểm soát. Vậy, mã cổ phiếu đường nào tiềm năng và giá cổ phiếu công ty đường hiện nay ra sao? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!

Danh sách các mã cổ phiếu đường được niêm yết trên sàn

Dưới đây là các mã cổ phiếu công ty đường đã niêm yết trên 3 sàn chứng khoán.

STT Mã chứng khoán Tên doanh nghiệp Tổng KL
1 SBT CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa 629.150.895
2 QNS CTCP Đường Quảng Ngãi 356.939.955
4 LSS CTCP Mía Đường Lam Sơn 70.000.000
5 BBC CTCP Bibica 18.752.687
6 SLS CTCP Mía Đường Sơn La 9.791.945
7 KTS CTCP Đường Kon Tum 5.070.000
8 CBS CP Mía Đường Cao Bằng 3.527.925

 

Top 4 cổ phiếu công ty đường được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Nếu các nhà đầu tư muốn biết chi tiết hơn về những cổ phiếu công ty ngành đường đang niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch thì hãy tiếp tục cập nhật nội dung bên dưới.

LSS – Công ty Cổ Phần Mía đường Lam Sơn

Công ty CP Mía đường Lam Sơn được thành lập vào tháng 1 năm 1980 tại địa điểm  Trụ sở Công ty, Thị trần Lam Sơn, Huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. LSS còn có kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu lên phía Tây Bắc Thanh Hóa cùng với cứ điểm mới là huyện Bá Thước.

cổ phiếu công ty mía đường lam sơn

Trang chủ công ty: https://lasuco.vn/

Được biết, doanh nghiệp có nguồn nguyên liệu ổn định rộng khoảng 15,300 ha và hiện đang hoạt động trong các lĩnh vực chính như:

  • Công nghiệp đường, cồn, điện, nước uống có cồn, không cồn.
  • Chế biến sản phẩm từ đường.
  • Nông, lâm sản và thức ăn chăn nuôi gia súc.

Theo báo cáo kinh doanh trong 6 tháng cuối năm 2021, LSS ghi nhận mức doanh thu đạt được 503 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 4,1 tỷ đồng.

Năm 2023, ban lãnh đạo Mía đường Lam Sơn đã đặt ra 3 mục tiêu cụ thể bao gồm tập trung xây dựng, củng cố phát triển những ngành chủ lực của doanh nghiệp, đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh niên độ 2022/2023 cùng với doanh thu đạt 3.000 tỷ đồng, tầm nhìn tới năm 2025 đạt 5.000 tỷ đồng.

Số lượng đặt mua cổ phiếu LLS vẫn luôn giữ ở mức khá ổn định khoảng 3%. Hiện tại, giá cổ phiếu công ty đường LLS trên sàn Hose hiện đang có giá 10,200 VNĐ/ CP. Với mức giá này, các nhà đầu tư vừa và nhỏ sẽ có thể lựa chọn đầu tư trong tương lai.

SBT – Công ty Cổ Phần Thành Thành Công – Biên Hòa

Công ty CP Thành Thành Công (mã CK: SBT) có trụ sở tại  Xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Doanh nghiệp SBT có định hướng chiến lược sẽ trở thành công ty nông nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực, cung cấp các sản phẩm nông nghiệp chất lượng thông qua hệ thống sản xuất và phân phối bền vững.

cổ phiếu công ty thanh thanh công biên hoà

Trang chủ công ty: https://www.ttcsugar.com.vn/

Công ty được cấp Chứng nhận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), EU, China do tổ chức Control Union cấp, Chứng nhận về Fair Choice, Fair Trade.

Đây là những chứng nhận và có dấu mốc quan trọng giúp cho công ty định hình chỗ đứng trên thị trường, bên cạnh đó, việc mở rộng cơ hội xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường cao cấp cùng với những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe, nhất là Hoa Kỳ và EU.

Nhìn chung thì tình hình kinh doanh của SBT cũng có sự tăng trưởng đều qua các năm, vào quý I/2021, công ty đạt mức 26% doanh thu kế hoạch và gần 35% lợi nhuận trước thuế kế hoạch.

Các chỉ số tài chính của doanh nghiệp đều có sự tăng trưởng và ở mức tương đối so với các công ty cùng ngành. Và hiện nay, giá cổ phiếu công ty đường SBT thì tương đối thấp, từ 22.000 đồng đến 23.000 đồng/cổ phiếu nên đây là thời điểm thích hợp bạn có thể đầu tư.

QNS – Công ty Cổ Phần Đường Quảng Ngãi

Công ty CP Đường Quảng Ngãi với mã chứng khoán QNS có địa điểm tại 02 Nguyễn Chí Thanh – Tp. Quảng Ngãi – Tỉnh Quảng Ngãi. Hiện công ty đang tập trung vào các lĩnh vực bao gồm Khai thác và sản xuất nước khoáng, chế biến đường, thực phẩm và đồ uống, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng.

Trang chủ : http://qns.com.vn/

Tình hình kinh doanh tại QNS trong năm 2021 có sự tăng trưởng khá ổn định, doanh thu thuần đạt mức 72% so với kế hoạch đề ra trước đó.

Năm 2022, Đường Quảng Ngãi đạt được 8.553 tỷ đồng doanh thu, tăng 13% so với việc thực hiện năm 2021 và vượt 7% kế hoạch doanh thu. Lợi nhuận sau thuế đạt 1,287 tỷ đồng, tăng 3% và vượt 28% so với kế hoạch lợi nhuận năm.

Chỉ số P/E cao hơn so với các công ty cùng ngành. Hơn nữa, hoạt động chia cổ tức của doanh nghiệp cũng diễn ra rất thường xuyên nên các nhà đầu tư cũng có thể yên tâm khi đầu tư vào QNS.

SLS – Công ty CP Mía đường Sơn La

Công ty CP Mía đường Sơn La (mã CK: SLS) có trụ sở tại Thị trấn Hát Lót, Huyện Mai Sơn, Tỉnh Sơn La. Với hoạt động kinh doanh bao gồm sản xuất mía; sản xuất và chế biến đường; sản xuất, cung ứng phân vi sinh và giống cây. Đạt những thành tựu như

cổ phiếu mía đường sơn la

  • Thủ tướng Chính phủ đã tặng Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước tại tỉnh Sơn La
  • Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn ở tỉnh Sơn La đã tặng cờ dẫn đầu phong trào “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”…

Trang chủ công ty : https://miaduongsonla.vn/

Tình hình kinh doanh của doanh nghiệp có sự tăng trưởng, cụ thể lợi nhuận sau thuế vào quý IV/2021 đã tăng gấp 3 lần so với quý 2/2021. Các chỉ số tài chính cũng đều có dấu hiệu tăng nhẹ nhưng không đều, tuy nhiên vẫn ở mức cao so với ngành đường hiện nay.

Niên vụ 2021 -2022, doanh thu của công ty ghi nhận đạt 885,1 tỷ đồng, thực hiện được 85,35% so với các kế hoạch đề ra. Lợi nhuận sau thuế đạt 187,6 tỷ đồng, thực hiện được 250,2% so với kế hoạch. Chia cổ tức vào năm 2021 dự kiến bằng tiền tối thiểu tỷ lệ 30% hoặc các tỷ lệ khác do ĐHĐCĐ quyết định.

Xét về tổng thể, đây là một trong những mã cổ phiếu công ty đường đang tăng trưởng rất tốt hiện nay và rất đáng để các bạn đầu tư.

Có nên lựa chọn đầu tư cổ phiếu công ty đường hay không?

Nếu như các bạn lựa chọn đầu tư cổ phiếu đường thì nên chọn đầu tư trong thời gian dài vì đặc thù ngành này là tăng trưởng nhưng có vẻ khá chậm . Không có nhiều động lực để cho ngành này phát triển, vì thế trong nhiều năm liền mới có một dịp, nhưng trong những năm trở lại đây thì cổ phiếu công ty đường có nhiều bứt phá lớn trên thị trường.

Các lĩnh vực vận chuyển xuất nhập khẩu của ngành mía đường cũng đã khá dễ dàng vì tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Thêm vào đó, hoạt động nhập khẩu cũng thuận tiện, nhanh chóng. Từ đó, có thể sản xuất đưa ra thị trường nước ngoài một cách thuận lợi. Do đó, các nhà đầu tư có thể lựa chọn cổ phiếu này để đầu tư dài hạn trong tương lai.

Lời kết

Với những thông tin cập nhật về những mã cổ phiếu công ty đường nên đầu tư nhất 2022. Công ty đường là thuộc ngành nông nghiệp, các cổ phiếu chăn nuôi cũng thuộc ngành nông nghiệp. Chắc hẳn các bạn đã có sự lựa chọn của riêng mình về một mã cổ phiếu phù hợp với tài chính và chiến lược đầu tư của bản thân. Chúc các bạn có thể gặt hái nhiều thành công hơn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top