Danh sách mã Cổ phiếu xi măng ngành HOT 2023

Từ đầu năm 2022 đến nay, cổ phiếu xi măng liên tục tăng trưởng cùng với tốc độ siêu nhanh trên các sàn giao dịch chứng khoán. Với mong muốn giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan, và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Hãy theo dõi bài viết về danh sách mã ngành cổ phiếu xi măng một cách chi tiết nhất.

Danh sách mã cổ phiếu ngành xi măng đã niêm yết

Sau đây là danh sách các cổ phiếu ngành xi măng đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán:

STT Mã chứng khoán Tên doanh nghiệp Tổng KL
1 HT1 Công ty CP xi măng Hà Tiên 1 381.589.911
2 BTS Công ty CP xi măng VICEM Bút Sơn 123.559.858
3 BCC Công ty CP xi măng Bỉm Sơn 123.209.812
4 HOM Công ty CP xi măng VICEM Hoàng Mai 71.997.731
5 QNC Công ty CP xi măng và xây dựng Quảng Ninh 49.932.000
6 HVX Công ty CP xi măng VICEM Hải Vân 41.525.250
7 SCJ Công ty CP xi măng Sài Sơn 37.839.000
8 VCX Công ty CP xi măng Yên Bình 26.530.000
10 CQT Công ty CP xi măng Quán Triều VVMI 25.000.000
11 PX1 Công ty CP xi măng Sông Lam 2 20.000.000
12 PTE Công ty CP xi măng Phú Thọ 12.130.776
13 CLH Công ty CP xi măng La Hiên VVMI 12.000.000
14 TXM Công ty CP VICEM Thạch cao xi măng 7.000.000
15 CCM Công ty CP khoáng sản và xi măng Cần Thơ 6.199.896
16 TMX Công ty CP VICEM Thương mại xi măng 6.000.000
17 LCC Công ty CP xi măng Hồng Phong 5.838.999
18 SDY Công ty CP xi măng Đà Yaly 4.500.000
19 HCT Công ty thương mại dịch vụ vận tải xi măng Hải Phòng 2.016.385
20 TBX Công ty CP xi măng Thái Bình 1.510.280

 

Top 5 mã cổ phiếu xi măng đáng đầu tư nhất

Cổ phiếu xi măng là các mã cổ phiếu của những doanh nghiệp có lĩnh vực kinh doanh đến xi măng, hiện nay đã được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Cổ phiếu xi măng cũng thuộc dòng cổ phiếu đầu tư công. Để hiểu rõ hơn về các mã cổ phiếu ngành xi măng, thì sau đây chúng tôi điểm qua top 5 mã cổ phiếu tăng trưởng nhất 2022.

HT1 – Công ty CP xi măng Hà Tiên 1

Công ty CP xi măng Hà Tiên 1 lúc trước còn có tên gọi là Nhà máy xi măng Hà Tiên do hãng VENOT.PIC. Có trụ sở tại  604 Võ Văn Kiệt, Cầu Kho, Q1, HCM. Với lĩnh vực kinh doanh bao gồm :

 • Sản xuất và kinh doanh xi măng và những sản phẩm từ xi măng.
 • Sản xuất và  kinh  doanh  vật  liệu  xây  dựng,  những  sản  phẩm  phục  vụ  xây  dựng  và  công nghiệp.
 • Kinh doanh xuất/nhập khẩu xi măng và nguyên vật liệu, các vật tư thiết bị phục vụ sản xuất xi măng và những loại vật liệu xây dựng khác.
 • Kinh doanh và xây dựng bất động sản.
 • Dịch vụ kho bãi, dịch vụ bến cảng, dịch vụ vận chuyển, bốc dỡ, đường bộ, đường sắt, đường sông.

cổ phiếu xi măng Hà Tiên 1

Trang chủ công ty: https://www.hatien1.com.vn/

Tại đây có các công trình tiêu biểu như Thủy đồng nai 4 (Lâm Đồng); thủy điện Serrepok 4A (Huyện Buôn Đôn – Tỉnh ĐăkLăk); dự án Cảng Vĩnh Tân (Xã Vĩnh Tân – Huyện Tuy Phong – Tỉnh Bình Thuận ); nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân (Xã Vĩnh Tân – Huyện Tuy Phong – Tỉnh Bình Thuận)…

Là nhà thầu duy nhất đã đạt đánh giá kỹ thuật, Vận tải biển Hoàng Long đang có cơ hội rất lớn thực hiện Gói thầu Dịch vụ vận chuyển clinker cho Vicem Hạ Long. Mức giá dự thầu mà Vận tải biển Hoàng Long đưa ra sẽ hơn 189,76 tỷ đồng.

Trong năm 2021, do ảnh hưởng từ dịch Covid19 nên tình hình kinh doanh của HT1 cũng suy giảm, nhưng tỷ lệ không đáng kể. Nhưng hiện nay, cổ phiếu xi măng HT1 đã tăng trưởng mức ổn định và tất nhiên các nhà đầu tư vẫn đang rất kỳ vọng và quan tâm đến mã cổ phiếu này trong năm 2022.

BCC – Công ty CP xi măng Bỉm Sơn

Công ty CP xi măng Bỉm Sơn (mã CK: BCC) có địa điểm tại Phường Ba Đình, Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa.  Hiện tại, doanh nghiệp chuyên sản xuất, xuất – nhập khẩu, kinh doanh như xi măng, clinker và những vật liệu xây dựng khác bao gồm bê tông trộn sẵn/ mô-đun bê tông đúc sẵn.

Trang chủ công ty: http://ximangbimson.com.vn/

Theo báo cáo thống kê, BCC đã có tổng công suất sản xuất ra clinker đạt khoảng 3,1 triệu tấn/ năm, tổng công suất nghiền xi măng đạt 4 triệu tấn/ năm 2021.

Doanh thu thuần của công ty về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt gần 1.187 tỷ đồng, tăng khoảng 9.4%. Lợi nhuận sau thuế đạt 90 tỷ đồng, tăng 113%, trong đó công ty mẹ đã đạt 91 tỷ đồng.

Về cổ phiếu ngành xi măng BCC thì đang chào bán với mức giá khoảng 11.100 đồng/ CP. Và đây cũng nằm trong top mã cổ phiếu xi măng được nhiều người muốn đầu tư dài hạn.

HOM – Công ty CP xi măng VICEM Hoàng Mai

Công ty CP xi măng Hoàng Mai là một trong những cái tên lớn trong ngành xây dựng, đặc biệt là ngành xi măng. HOM có địa điểm tại  Khối 7 – Phường Quỳnh Thiện – Thị xã Hoàng Mai – Tỉnh Nghệ An. Ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất và xuất khẩu xi măng, vôi và thạch cao.

cổ phiếu xi măng Vicem Hoàng Mai

Trang chủ công ty: https://ximanghoangmai.vn/

Công ty đã đạt nhiều thành tựu và đóng góp lớn vào ngành xây dựng nước ta. Bao gồm những thành tích nổi bật sau

 • Giải thưởng “Thương hiệu nổi tiếng Asean” vào năm 2013
 • Chứng nhận của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đạt trong top 100 sản phẩm vàng thương hiệu Việt hội nhập WTO 2015
 • Giải bạc với “Chất lượng quốc gia” vào năm 2015

Với vị trí, quy mô diện tích sử dụng đất, và đối với các phân khu chức năng, Khu đô thị xi măng Hoàng Mai là một dự án lớn, khi hoàn thành góp phần phát triển không gian đô thị cho thị xã Hoàng Mai. 

Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong những năm qua cho thấy kết quả tốt. Đặc biệt năm 2021, trong khi các doanh nghiệp cùng ngành gặp nhiều khó khăn thì công ty này vẫn giữ được sự tăng trưởng ổn định.

Với nền tảng là một doanh nghiệp lớn, đầu ngành nên cổ phiếu ngành xi măng này của công ty được quan tâm sâu sắc của nhiều nhà đầu tư, tính thanh khoản luôn cao. Hơn nữa, giá của cổ phiếu xi măng HOM hiện tại cũng khá thấp, đáng để các bạn đầu tư lâu dài.

BTS – Công ty CP xi măng VICEM Bút Sơn

Công ty CP xi măng VICEM Bút Sơn được thành lập năm 1997 có trụ sở tại  Xã Thanh Sơn – Huyện Kim Bảng – Tỉnh Hà Nam. Với hoạt động sản xuất kinh doanh chính bao gồm sản xuất và kinh doanh và xuất khẩu các sản phẩm từ xi măng, xây dựng….

Trang chủ công ty: http://www.vicembutson.com.vn/

Dự án “Đầu tư xây dựng công trình tận dụng nhiệt thừa khí thải dây chuyền 1, 2 để phát điện” của Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn làm chủ đầu tư đã được xây dựng trong mặt bằng nhà máy Xi măng Vicem Bút Sơn tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Theo báo cáo tài chính quý 2/2021 thì tình hình kinh doanh của công ty BTS có sự tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước.

 • Doanh thu đã đạt mức 786 tỷ đồng, giảm nhẹ dưới 1% so với quý I/2020
 • Lợi nhuận sau thuế thì đạt được 20.7, giảm nhẹ 1% so với quý I/2020
 • Tổng lợi nhuận trước thuế thì tăng từ 19.8 tỷ và lên thành 25.4 tỷ đồng.

QNC – Công ty CP xi măng và xây dựng Quảng Ninh

Công ty CP xi măng và xây dựng Quảng Ninh (mã CK: QNC) trong nhiều năm hoạt động sản xuất kinh doanh đạt được rất nhiều thành công với các lĩnh vực sau:

 • Sản xuất xi măng, đá xây dựng và than.
 • Xây dựng và lắp ráp các công trình dân dụng và công nghiệp.
 • Kinh doanh hạ tầng những khu công nghiệp và khu dân cư.
 • Kinh doanh xuất – nhập khẩu.

Trang chủ công ty: http://www.qncc.vn/

cổ phiếu xi măng Quảng Ninh

Công ty hoạt động với phương châm lấy chất lượng sản phẩm/dịch vụ hiệu quả là mục tiêu hàng đầu, toàn bộ các mặt hàng mà QNC sản xuất ra đều luôn được khách hàng tín nhiệm lựa chọn.

Lợi nhuận trước thuế cả năm của QNC đạt khoảng 113 tỷ đồng, tăng gần 14% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế chia cho những cổ đông của công ty mẹ quý 4.2022 đạt 55 tỷ đồng, giảm 25%, có lũy kế cả năm đạt gần 88 tỷ đồng, giảm 11,2%.

Năm 2019, QNC đã chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch và hoạt động chia cổ tức thì được thực hiện thường xuyên và nhờ vào lợi nhuận thu về hàng năm. Hiện nay, cổ phiếu xi măng QNC đã và đang tăng trưởng khá tốt, cũng đáng để những nhà đầu tư lựa chọn.

Đầu tư cổ phiếu xi măng có tốt hay không?

Tình hình Covid19 hiện nay đã được kiểm soát nhờ đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin. Vì thế, năm 2022 kinh tế được phục hồi và phát triển cho tất cả các ngành nghề, trong đó có xuất nhập khẩu xi măng.

Dự báo về thị trường xi măng năm 2022 thì sản lượng tiêu thụ nội địa sẽ tăng trưởng mạnh trở lại do nhu cầu xây dựng ngày càng tăng lên ở mức rất cao, dự đoán sẽ tăng 32% so với năm 2021.

Hơn nữa, việc hàng loạt các dự án cao tốc đều được đẩy mạnh triển khai trong giai đoạn 2022 – 2025 sẽ mở ra cơ hội phát triển cực lớn cho nhóm công ty, doanh nghiệp xây dựng. Chính vì vậy, sẽ có tác động tích cực tới giá cổ phiếu của các doanh nghiệp kinh doanh thép, đá, nhựa và xi măng xây dựng trong tương lai.

Kết luận

Trên đây là top 5 mã cổ phiếu xi măng tăng trưởng và tốt nhất đã niêm yết 2022. Nếu các nhà đầu tư đang quan tâm đến các cổ phiếu ngành xi măng này thì không nên bỏ lỡ bài viết trên. Chúc mọi người đầu tư thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top