Danh sách Cổ phiếu ngành phân bón nên đầu tư năm 2023

Khi nguồn cung của những ngành nông nghiệp đang thúc đẩy khai thác, sản xuất kinh doanh xuất khẩu phân bón. Đây chính là lợi thế cho các bạn khi đang tìm hiểu cổ phiếu phân bón để đầu tư. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 cổ phiếu ngành phân bón tốt nhất 2022.

Danh sách cổ phiếu ngành phân bón đã được niêm yết

Sau đây là nhóm cổ phiếu phân bón đã được niêm yết trên các sàn chứng khoán hiện nay:

 

STT Mã chứng khoán Tên doanh nghiệp Tổng KL
1 DCM Công ty CP phân bón Dầu khí Cà Mau 529.400.000
2 DPM Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí – CTCP 391.334.260
3 DDV Công ty CP DAP – VINACHEM 146.109.900
4 LAS Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao 112.856.400
5 BFC Công ty CP phân bón Bình Điền 57.167.993
6 SFG Công ty CP Phân bón Miền Nam 47.897.333
7 VAF Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển 37.665.348
8 VPS Công ty CP Thuốc sát trùng Việt Nam 24.460.792
9 PSW Công ty CP Phân bón và Hóa chất dầu khí Tây Nam Bộ 17.000.000
10 NFC Công ty CP Phân lân Ninh Bình 15.731.260
11 PSE Công ty CP Phân bón và Hóa chất dầu khí Đông Nam Bộ 12.500.000
12 PMB Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Bắc 12.000.000
13 SPC Công ty CP Bảo vệ Thực vật Sài Gòn 10.530.000
14 PCE Công ty CP Phân bón và hóa chất dầu khí miền Trung 10.000.000
15 HSI Công ty CP Vật tư Tổng hợp và Phân bón Hóa sinh 9.885.590
16 CPC Công ty CP Thuốc sát trùng Cần Thơ 4.081.450

 

Top 5 cổ phiếu phân bón tăng trưởng tốt nhất 2022

Hiện nay là một năm thăng hoa của nhóm cổ phiếu phân bón trên thị trường tại Việt Nam, trong đó, các nhóm ngành này đã và đang niêm yết trên sàn chứng khoán ngày càng có khởi sắc và tăng trưởng trong năm 2022. Cổ phiếu chăn nuôi và ngành nông nghiệp luôn đi đôi với nhóm cổ phiếu phân bón này.

DCM – Công ty CP phân bón Dầu khí Cà Mau

Công ty CP phân bón Dầu khí Cà Mau (mã CK: DCM) có trụ sở chính tại Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau.

cổ phiếu phân bón dầu khí cà mau

Với lĩnh vực kinh doanh chính như sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu phân bón chủ yếu là để phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Bên cạnh đó, công ty còn đạt được nhiều giải thưởng danh giá như thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017; Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017; Vietnamese Gold Star; Đạt giải ba thực hành PCCC – Cơ sở….

Trang chủ công ty: https://www.pvcfc.com.vn/

DCM là công ty sở hữu nhà máy công nghệ sản xuất hiện đại và hàng đầu tại Việt Nam, hiện nay đang vận hành nhà máy Đạm Cà Mau và sở hữu công nghệ sản xuất phân phức hợp NPK cùng với công suất 300.000 nghìn tấn/năm. Từ đó có thể thấy được tiềm năng phát triển của doanh nghiệp này trong tương lai khi thị trường phân bón đang dần phục hồi và mở rộng xuất khẩu, đây sẽ là cơ hội tăng trưởng cho DCM.

Và giá cổ phiếu phân bón DCM đang ở ngưỡng không quá cao cũng không quá thấp, phù hợp đối với nhiều nhà đầu tư.

DPM – Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty phân bón và hóa chất dầu khí (mã CK: DPM) có trụ sở tại Số 43 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Quận 2, Tp.HCM.  Hiện nay, công ty đang sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất.

Có thể kể đến một số phong trào thi đua tiêu biểu như: Thi đua 33 ngày đêm lao động sáng tạo Bảo dưỡng tổng thể tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Thi công đấu nối dự án NH3 revamp và chạy thử dự án NPK, Thi đua tiết kiệm, Phong trào ý tưởng, sáng kiến triển khai hàng năm với rất nhiều sáng kiến được công nhận

Trang chủ công ty: https://dpm.vn/

DPM là công ty đầu ngành, chiếm lĩnh thị trường sản xuất phân ure và cạnh tranh mạnh với những mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước, bên mảng hóa chân của doanh nghiệp đã được dự đoán sẽ có tăng trưởng trong tương lai.

Năm 2023, Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí – CTCP (Đạm Phú Mỹ, HoSE: DPM) đã đặt mục tiêu đạt 17.372 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và có lợi nhuận trước thuế là 2.670 tỷ đồng, giảm lần lượt 8% về doanh thu và 59% về lợi nhuận so với thực hiện của vào năm 2022.

Trong năm 2022, giá của mã cổ phiếu phân bón DPM đã tăng hơn 90% từ 34.500 lên tới 50.3 nghìn đồng/CP,  từ đó cho thấy tốc độ tăng trưởng, nhà đầu tư có thể xem xét để đầu tư dài hạn.

BFC – Công ty CP phân bón Bình Điền

Công ty công ty CP phân bón Bình Điền niêm yết với mã chứng khoán BFC có địa điểm tại C12/21 Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh . Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực chính là kinh doanh phân bón. Ngày 21/05/2022, tại Nhà hát Bến Thành ở Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty CP Phân bón Bình Điền với thương hiệu Phân bón Đầu Trâu đã vinh danh nhận được giải thưởng “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022”

cổ phiếu phân bón bình điền

Trang chủ công ty: https://binhdien.com/

Phân bón Bình Điền hiện đang là một trong những nhà sản xuất phân bón NPK lớn nhất của nước ta. BFC đang sở hữu 5 nhà máy với công suất thiết kế gần 975.000 tấn/năm, trong đó nhà máy tại tỉnh Long An có công suất lớn nhất, khoảng 500.000 tấn/năm. Và trong năm 2022, doanh thu và lợi nhuận của Công ty ghi nhận có xu hướng tích cực.

(ĐTCK) CTCP Phân bón Bình Điền (mã chứng khoán BFC – sàn HOSE) mới công bố báo cáo tài chính thường niên vào năm 2023 với mục tiêu doanh thu đã đạt hơn 7.476 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 220 tỷ đồng.

HSI – Công ty CP Vật tư Tổng hợp và Phân bón Hóa sinh

Công ty CP Vật tư Tổng hợp và Phân bón Hóa sinh (mã CK: HSI) có địa điểm tại Ấp 5, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, Tp.HCM. Ngành nghề kinh doanh bao gồm sản xuất, mua bán phân bón; gia công chế biến, nuôi trồng thủy sản; khai thác khoáng sản…

Trang chủ công ty: https://www.hsi.com.vn/

Doanh nghiệp vinh dự nhận được các giải thưởng danh giá như cúp vàng nông nghiệp; Huy chương vàng hàng Việt Nam chất lượng cao; Huy chương vàng hội chợ nông nghiệp quốc tế; Top 100 thương hiệu Việt uy tín;…

Doanh nghiệp cũng đã xây dựng và đưa vào hoạt động một nhà máy sản xuất phân bón NPK tại tỉnh Phú Yên với công suất 120.000 tấn/năm.

Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao luôn được đào tạo và hơn 300 công nhân, Công Ty HSI đã phát triển vượt bậc và sản phẩm được tiêu thụ rộng khắp thị trường trong và cả ngoài nước.

Đồng thời, HSI cũng nằm trong nhóm cổ phiếu phân bón có sức hút và tăng trưởng tốt nhất 2022. Đáng để cho các bạn lựa chọn đầu tư trong tương lai.

VAF – Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển

Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điền niêm yết mã chứng khoán VAF có trụ sở tại Đường Phan Trọng Tuệ , Xã Tam Hiệp , Huyện Thanh Trì , Tp. Hà Nội. Với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là sản xuất và kinh doanh phân bón, trong đó sản phẩm nổi bật nhất chính là phân lân nung chảy và các loại phân NPK, chủ yếu phục vụ thị trường trong nước.

cổ phiếu phân lân nung chảy văn điển

Trang chủ công ty: https://vandienfmp.vn/

Có các giải thưởng xuất sắc phải kể đến như Huân chương Độc lập hạng Ba; nhiều Huân chương Lao động dành cho các cá nhân; cùng với nhiều lần được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công thương, Tập đoàn Hóa chất tại Việt Nam,…

Trên thị trường, cùng với đợt sóng tăng của các mã cổ phiếu ngành phân bón và hóa chất gần đây, cổ phiếu VAF đã có 4 phiên tăng mạnh liên tiếp và trong đó có 3 phiên tăng trần.

Về hoạt động kinh doanh, kết thúc năm 2021, công ty VAF ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt khoảng 147 tỷ đồng, xấp xỉ so với năm 2020; lợi nhuận sau thuế đã đạt hơn 7 tỷ đồng, giảm nhẹ so với năm trước.

Kết quả với báo cáo, lãi sau thuế vào quý 3/2022 chỉ 3,9 tỷ đồng, giảm 19,5%. Trong đó, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 3,8 tỷ đồng, giảm 36,7% so với cùng kỳ và giảm gần 70% so với quý trước. Hơn nữa, với lợi nhuận khác, ở mức hơn 1 tỷ đồng gấp 62 lần cùng kỳ năm trước (chỉ 16 triệu đồng).

Có nên đầu tư cổ phiếu ngành phân bón hay không?

Cổ phiếu phân bón trong thời gian qua cũng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư chứng khoán, đặc biệt là khi thị trường phân bón dần phát triển và đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu trong nước và quốc tế.

Trong tương lai đang là cơ hội rất lớn cho ngành phân bón khi giá bán phân bón trên thị trường đồng loạt tăng giá giữa giai đoạn nguồn cung không dồi dào trên thị trường, nhưng nhu cầu nội địa thì lại tăng cao. Trong tương lai doanh số phân bón có khả năng tăng trưởng tốt do thị trường nhập khẩu phân bón truyền thống giảm mà nguồn cung tại các vùng trồng trọ tăng cao, do đó đẩy giá phân bón tăng lên.

Đây là cơ hội để các bạn có thể tích lũy cổ phiếu ngành phân bón trong thời gian dài vào nhịp giảm giá của thị trường và kỳ vọng sẽ tăng giá hơn vào trong thời gian tới và đạt được mức lợi nhuận cao.

Lời kết

Trên đây là danh sách các mã cổ phiếu phân bón tăng trưởng tốt nhất trên thị trường chứng khoán hiện nay. Tiềm năng ngành phân bón thì đang sự chuyển biến tốt khi nhu cầu tiêu thụ tại các vùng nông nghiệp với xuất khẩu đều tăng, từ đó thị trường giá của nhóm cổ phiếu phân bón được dự đoán sẽ tăng trưởng trong thời gian tới.

 

2 thoughts on “Danh sách Cổ phiếu ngành phân bón nên đầu tư năm 2023”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top