Danh sách mã ngành Cổ phiếu chăn nuôi tốt nhất 2023

Cổ phiếu ngành chăn nuôi hiện đang dần tăng trưởng trên thị trường chứng khoán Việt Nam 2022. Để giúp cho các nhà đầu tư có cái nhìn chi tiết hơn về ngành chăn nuôi, và tham gia đầu tư vào các mã cổ phiếu thức ăn chăn nuôi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu top 5 cổ phiếu ngành chăn nuôi HOT nhất hiện nay.

Danh sách mã cổ phiếu thức ăn chăn nuôi đã niêm yết

Trên các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay đã có khá nhiều các mã cổ phiếu ngành chăn nuôi tốt được nhiều người nhắm đến như sau:

 

Mã chứng khoán Tên doanh nghiệp Tổng KL
HAG CTCP Hoàng Anh Gia Lai 927.399.283
MML CTCP Masan MeatLife 326.988.447
DBC CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam 230.478.860
VLC Tổng Công ty Chăn Nuôi Việt Nam 172.346.173
BAF Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam 143.520.000
VSN CTCP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản 80.913.700
PSL CTCP Chăn nuôi Phú Sơn 11.812.500
MKV CTCP Dược thú Y Cai Lậy 5.000.000
MLS CTCP Chăn nuôi – Mitraco 4.000.000

 

Top 5 mã cổ phiếu chăn nuôi HOT nhất hiện nay

Cổ phiếu ngành thức ăn chăn nuôi là những mã cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy hải sản… và đã được niêm yết trên các sàn chứng khoán. Chúng ta cùng điểm qua top 5 mã cổ phiếu chăn nuôi nên đầu tư nhất hiện nay.

DBC – Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam

Công ty CP tập đoàn Dabaco Việt Nam với địa điểm tại thành phố Bắc Ninh, với ngành nghề sản xuất thức ăn chăn nuôi như gia cầm, gia súc, lai tạo giống gia súc…

co phieu chan nuoi dabaco

Trang chủ công ty: http://www.dabaco.com.vn/

Các dự án nổi bật như Khu nhà ở Huyền Quang 2 ( Bắc Ninh); Khu đô thị DABACO (Bắc Ninh); xây dựng hạ tầng khu nhà ở và dịch vụ xã Nhân Thắng – huyện Gia Bình (Bắc Ninh);…

Năm 2022, CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam ghi nhận doanh thu tăng 7% so với năm 2021 lên 11.558 tỷ đồng. Nhưng lợi nhuận sau thuế giảm 99,4%, tương ứng giảm khoảng 824 tỷ đồng. Kết thúc trong năm 2022, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã hoàn thành 0,6% kế hoạch lợi nhuận năm.

Theo như báo cáo tài chính trong quý III/2021, công ty đã đạt được doanh thu là 4.133 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 138 tỷ đồng, doanh thu đã tăng hơn 93% từ đầu năm đến nay. Theo như đánh giá của các chuyên gia, cổ phiếu ngành chăn nuôi DBC là một trong những cổ phiếu chăn nuôi phù hợp để mọi người có thể đầu tư lâu dài.

VLC – Tổng Công ty Chăn Nuôi Việt Nam

Công ty Chăn Nuôi Việt Nam với mã chứng khoán VLC, có trụ sở tại 519, Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Là doanh nghiệp trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, hiện nay đang có hoạt động chủ yếu là chăn nuôi gia súc, gia cầm, kinh doanh những sản phẩm thức ăn chăn nuôi …. Phục vụ những sản phẩm chăn nuôi cho người chăn nuôi.

Trang chủ công ty: https://www.vilico.vn/

Dự án lớn mà công ty này thực hiện đó chính là dự án bò thịt của Công ty TNHH Chăn nuôi Việt Nhật cùng với tổng số vốn đầu tư tối đa 2.985 tỷ đồng, thực hiện tại 2 địa điểm đó là huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc và TP. Hải Phòng.

Dự án tổ hợp Vinabeef Tam Đảo được bắt đầu triển khai dựa trên tổng diện tích 75,6 ha tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Tổ hợp gồm 2 phân khu chính: Trang trại chăn nuôi bò thịt có sức chứa 10.000 con, Nhà máy chế biến thịt bò mát cùng với công suất 30.000 con/năm (10.000 tấn sản phẩm/năm).

Theo báo cáo tài chính của quý 4/2021, Vilico đã ghi nhận doanh thu đạt được 2.928,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt là 323,4 tỷ đồng, lần lượt tăng 3,6% và 5,1% so với cùng kỳ năm trước. Cổ phiếu ngành thức ăn chăn nuôi VLC cũng là một cổ phiếu tiềm năng đáng để cho các nhà đầu tư lựa chọn.

BAF – Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam

Công ty cổ phần nông nghiệp BAF Việt Nam thành lập và hoạt động trên thị trường vào năm 2007. Có trụ sở tại 62 Đường Song Hành, Xa Lộ Hà Nội. Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hiện tại, công ty chuyên về các lĩnh vực chăn nuôi heo, chế biến và cung ứng thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

cổ phiếu ngành chăn nuôi BAF

Trang chủ công ty: https://www.baf.vn/

Với một số dự án bao gồm Trang trại Bình Phước 1 (Bình Phước); Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Phú Mỹ (Bà Rịa- Vũng Tàu); Trang Trại Xanh 1 (Tây Ninh); Nhà máy sản xuất Thức ăn chăn nuôi Nghệ An;…

Theo báo cáo kinh doanh, Công ty CP Nông nghiệp BAF Việt Nam (BAF) đã ghi nhận lợi nhuận vào quý 4/2022 giảm 91,4% từ 76 tỷ đồng xuống còn 6,5 tỷ đồng. Lũy kế cả năm BAF ghi nhận lợi nhuận sau thuế đã giảm 9,2% còn 292 tỷ đồng.

Chỉ mới niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE gần đây nhưng cổ phiếu chăn nuôi BAF đã thu hút được số lượng lớn nhà đầu tư lớn rót vốn vào. Hứa hẹn trong năm 2022 sẽ là một sự bức phá lớn của cổ phiếu BAF trên sàn giao dịch trong nước.

HAG – Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai với mã chứng khoán HAG đã có địa điểm tại 15 Trường Chinh – P. Phù Đổng – Tp. Pleiku – Tỉnh Gia Lai. Với các lĩnh vực bao gồm Xây dựng và kinh doanh căn hộ; Trồng và kinh doanh cao su, mía, cọ dầu và các loại cây trồng khác; Xây dựng và kinh doanh thủy điện; Các hoạt động về thể thao và giải trí; Kinh doanh khách sạn và khu nghỉ dưỡng; Kho bãi và lưu trữ hàng hóa trong kho ngoại quan.

Một trong những dự án nổi trội tại công ty đó là Trung tâm thương mại tại đường 2/9 (Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai), phường Bình Hiên Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Trang chủ: http://www.hagl.com.vn/

Cụ thể, năm 2021 doanh thu thuần đã đạt 803 tỷ đồng, cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước là 266 tỷ đồng. Cổ phiếu chăn nuôi HAG cũng đang trên đà tăng, đây cũng là mã cổ phiếu thức ăn chăn nuôi được nhiều nhà đầu tư dòm ngó và muốn đầu tư lâu dài.

Về lợi nhuận, sau khi đã kiểm toán, lợi nhuận sau thuế đạt được 1.124,7 tỷ đồng, giảm 55,9 tỷ đồng so với mức 1.180,6 tỷ đồng trong báo cáo tự lập. Mức lợi nhuận vào năm 2022 của HAG tăng 997 tỷ đồng, gấp 8,8 lần so với năm 2021.

PSL – CTCP Chăn nuôi Phú Sơn

Công ty Chăn nuôi Phú Sơn ( Mã CK: PSL) có địa điểm tại 101 ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là sản xuất, mua bán, xuất – nhập khẩu các loại gia súc, gia cầm, thủy sản, đà điểu, baba, cá sấu, …

cong ty chăn nuôi phú sơn

Trang chủ: http://www.channuoiphuson.com.vn/

Trong dự án hoạt động của công ty, PSL sẽ đầu tư vào dự án trại heo Xuân Bắc và trại heo tại Xuân Phú. Trong đó, với dự án trại heo Xuân Bắc thì sẽ rà soát, nghiên cứu hồ sơ để bắt đầu triển khai các thủ tục xây dựng tiếp giai đoạn 2 (2.400 nái sinh sản) trong những năm tới.

Kết quả kinh doanh của năm 2021 Phú Sơn đạt khoảng 123 tỷ đồng doanh thu. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 23 tỷ đồng, hoàn thành gần 86% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm.

PSL hiện đã không ngừng cải tiến kỹ thuật, gia tăng doanh thu nhằm tạo vị thế vững chắc trên thị trường. Nếu các nhà đầu tư đang phân vân không biết nên chọn mã cổ phiếu nào để đầu tư thì  cổ phiếu chăn nuôi PSL là sự lựa chọn hàng đầu.

Có nên đầu tư mã cổ phiếu chăn nuôi ở thời điểm hiện tại hay không?

Cổ phiếu thức ăn chăn nuôi đang có xu hướng tăng trở lại ở những tháng cuối năm, nhu cầu người dùng sử dụng thịt được tăng cao, làm cho thị trường của ngành chăn nuôi được khởi sắc. Chính vì thế, mà giá cổ phiếu của ngành thức ăn chăn nuôi trên sàn giao dịch chứng khoán có bước tăng trư, làm thu hút được giới đầu tư lớn quan tâm và tìm hiểu. Thực ra công ty Hoà Phát (HPG) vừa là cổ phiếu ngành thép vừa là cổ phiếu chăn nuôi.

Chăn nuôi là ngành kinh tế quan trọng, tiềm năng của thị trường Việt Nam. Hiện nay, dịch Covid19 cũng đã được kiểm soát, vì thế việc xuất nhập khẩu gia súc, gia cầm hay thịt chế biến cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Từ đó sẽ mang đến doanh thu khá lớn đối với các công ty kinh doanh ngành chăn nuôi.

Lời kết

Trên đây là top 5 mã cổ phiếu chăn nuôi Hot và có tiềm năng phát triển nhất hiện nay mà các bạn nên tìm hiểu để có thể chọn cho mình được một mã cổ phiếu thức ăn chăn nuôi tốt nhất nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top