Danh sách mã Cổ phiếu hàng không Việt Nam

Top 5 mã cổ phiếu hàng không như: Cổ phiếu công ty VietJet, cổ phiếu công ty Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài, cổ phiếu công ty Hàng Không Việt Nam,… mà chúng tôi sẽ tổng hợp trong bài viết dưới đây là những mã cổ phiếu đáng đầu tư nhất hiện nay mà các bạn có dự định đầu tư ngành cổ phiếu hàng không thì không nên bỏ qua.

Danh sách nhóm cổ phiếu ngành hàng không đã được niêm yết

Dưới đây là danh sách toàn bộ những mã cổ phiếu hàng không đang niêm yết tại các sàn giao dịch Việt Nam:

 

STT Mã chứng khoán Tên doanh nghiệp Tổng KL
1 HVN Tổng Công ty Hàng không Việt Nam 2.214.394.174
2 ACV Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam 2.176.950.436
3 VJC Công ty CP Hàng không Vietjet 541.611.334
4 SAS Công ty CP  Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất 133.451.910
5 SGN Công ty CP  Phục vụ Mặt đất Sài Gòn 33.533.591
6 NCT Công ty CP  Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài 26.165.732
7 NCS Công ty CP  Suất ăn Hàng không Nội Bài 17.948.210
8 NAS Công ty CP  Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài 8.315.482
10 MAS Công ty CP  Dịch vụ Hàng không Sân bay Đà Nẵng 4.267.683
11 ARM Công ty CP  Xuất nhập khẩu Hàng không 3.111.283
12 IHK Công ty CP  In Hàng Không 2.141.928

 

Top 5 mã cổ phiếu hàng không đáng đầu tư nhất 2022

Tại các sàn chứng khoán thì đa số các cổ phiếu ngành hàng không đều đồng loạt tăng kịch trần. Nhưng không phải mã cổ phiếu hàng không nào cũng đều tốt. Nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư để tránh được những rủi ro không cần thiết. Dưới đây là top 5 mã cổ phiếu hàng không Việt Nam đáng đầu tư nhất 2022.

HVN – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (mã CK: HVN) có trụ sở tại Hà Nội và giữ vai trò chủ lực trong ngành hàng không trong nước.

cổ phiếu hàng không hvn

Với lĩnh vực kinh doanh hoạt động bao gồm:

 • Vận tải hành khách/hàng hóa bằng đường hàng không
 • Dịch vụ hỗ trợ cho vận chuyển hàng không
 • Sửa chữa và bảo dưỡng những phương tiện vận tải
 • Sản xuất máy bay, tài vũ trụ, máy móc thiết bị có liên quan
 • Dịch vụ thuộc ngành hàng không khác và các lĩnh vực theo chứng nhận đã đăng ký.

Trang chủ công ty: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home

Mã cổ phiếu ngành hàng không sẽ hưởng lợi từ những thông tin tích cực về việc mở cửa du lịch trở lại sau đại dịch Covid19. HVN chính là một trong các mã chứng khoán có nhịp tăng khá ổn và mang tính chất phản ánh kỳ vọng tăng trưởng trong thời gian sắp tới.

Theo Vietnam Airlines, Tổng công ty có quy mô lớn, với hoạt động trên toàn cầu 27 đơn vị trực thuộc (9 đơn vị trong nước; 18 chi nhánh nước ngoài) và 15 công ty con có quy mô vừa và lớn, lĩnh vực hoạt động và cũng phải lập báo cáo tài chính hợp nhất .Theo BCTC hợp nhất quý IV/2022 (tự lập), Vietnam Airlines ghi nhận doanh thu thuần vào năm 2022 đạt được 70.500 tỷ đồng, gấp 2,5 lần cùng kỳ. 

VJC – Công ty CP Hàng không Vietjet

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực hàng không tại Việt Nam. Công ty có địa điểm tại 302/3 Phố Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội, Việt Nam.  Đây là hãng hàng không đầu tiên được vận hành theo mô hình thế hệ mới.

Các ngành nghề kinh doanh bao gồm:

 • Vận tải hàng không dành cho hành khách nội địa và quốc tế
 • Quảng cáo và kinh doanh bất động sản, vận tải hành khách đường bộ khác
 • Vận tải hàng hóa hàng không, xây dựng những công trình kỹ thuật dân dụng
 • Hỗ trợ kinh doanh khác và buôn bán tổng hợp
 • Đại lý, môi giới và đấu giá thiết bị máy móc, tàu thuyền, máy bay
 • Dịch vụ ăn uống, phục vụ lưu động, bán những hàng lưu niệm, hàng thủ công,…

Trang chủ công ty: https://www.vietjetair.com/vi

Cổ phiếu hàng không VJC được xem là một trong những mã chứng khoán lớn nhất của thị trường chung, hơn nữa còn có sức cạnh tranh siêu khủng trong các mã cổ phiếu ngành hàng không. Tuy là hãng bay tư nhân nhưng doanh nghiệp luôn có doanh thu khủng từ việc cung cấp những dịch vụ hàng không rẻ hơn so với hãng hàng không quốc gia.

Kết thúc vào quý 3/2022, Công ty CP Hàng Không VietJet (mã CK: VJC) báo doanh thu đạt được 10.256 tỷ đồng (riêng lẻ) và 11.600 tỷ đồng (hợp nhất), tăng lần lượt 652%; 337% so với quý 3/2021. Vào lũy kế 9 tháng vào năm 2022, Vietjet đã hoàn thành 85% kế hoạch doanh thu.

NCT – Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài

Công ty Dịch vụ hàng hóa Nội Bài có địa điểm tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội là một công ty hoạt động trong lĩnh vực hàng không. Nhưng NCT hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ phục phục hàng hóa và các dịch vụ khác có liên quan đến những việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

cổ phiếu hàng không dịch vụ hàng hoá nội bài

Trang chủ công ty: http://www.noibaicargo.com.vn/trang-chu

Lúc trước dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, hầu hết các hãng hàng không đều bị điêu đứng bởi không có nhiều hành khách đi lại. Nhưng đối với công ty thì hoạt động vận chuyển hàng hóa vẫn luôn diễn ra xuyên suốt để đảm bảo vấn đề nhập và xuất khẩu của hàng hóa giữa các quốc gia.

Lũy kế 9 tháng, Công ty NCT ghi nhận doanh thu 545,67 tỷ đồng, tăng 3,51% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế tăng nhẹ lên hơn 170 tỷ đồng. Do đó, trong 9 tháng, công ty lần lượt đã hoàn thành 69,34% và 72% các mục tiêu của năm.

Xét về mức giá thì mã cổ phiếu hàng không Việt Nam NCT vẫn đang giữ mức giá tương đối cao tại thời điểm này. Đây là một cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng rất tốt và đáng để các bạn đầu tư trong thời gian này.

ACV – Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam

Công ty Cảng hàng không Việt Nam với mã CK AVC có trụ sở tại Tòa nhà Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, 58 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM. Và hiện đang điều hành hệ thống gồm 22 hãng hàng không trong nước. Cùng với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên lĩnh vực ngành hàng không, công ty đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Trang chủ công ty: https://www.vietnamairport.vn/

Doanh nghiệp hiện đang thực hiện các dự án nổi bật bao gồm xây dựng cọc công trình Nhà ga hành khách – Cảng HKQT Long Thành; Khởi công Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên; Khởi công dự án mở rộng sân đỗ máy bay Cảng HKQT Phú Bài; Khởi công xây dựng Cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1;….

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa công khai kế hoạch chọn lựa nhà thầu thực hiện , đầu tư vào dự án xây dựng mở rộng cảng hàng không Điện Biên Phủ. Dự án có tổng đầu tư khoảng 1.467 tỷ đồng từ nguồn vốn của ACV.

Hiện nay, ACV là một trong các mã cổ phiếu hàng không được kỳ vọng nhiều. Theo nhận định từ VNDirect, mã cổ phiếu ACV này có tiềm năng tăng trưởng tốt nhất trong giai đoạn 2 năm tới đây. Ngành du lịch và hàng không sẽ có khởi sắc trở lại đồng nghĩa với việc các mã cổ phiếu ngành hàng không cũng sẽ tăng trưởng theo.

SGN – Công ty CP Phục vụ Mặt đất Sài Gòn

CTCP Phục vụ mặt đất Sài Gòn (mã CK: SGN) với hình thức kinh doanh hoạt động của công ty là khai thác kết cấu hạ tầng, cung ứng các dịch vụ cung ứng tầu bay…

công ty cp phục vụ mặt đất sài gòn

Trang chủ công ty: https://www.sags.vn/

Công ty đã nhận được nhiều giải thưởng, danh hiệu danh giá từ các khách hàng thân thiết. Các giải thưởng tiêu biểu bao gồm Nhà ga bạch kim từ Qatar Airways, Nhà ga của tháng (Xử lý hành lý) của Hãng hàng không Emirates, Nhà ga của tháng trên toàn thế giới của Hãng hàng không Turkish Airlines,  Nhà ga tốt nhất trên toàn thế giới vào năm 2018 của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ, …

Vào quý 4/2022 cùng với sự tăng trưởng đột biến. Cụ thể, doanh thu trong kỳ đã đạt được 298 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn dù tăng tương ứng, song với lợi nhuận gộp quý 4 năm nay tăng gấp 3,5 lần lên 72 tỷ đồng.

Và cổ phiếu hàng không Việt Nam SGN cũng là một trong những mã chứng khoán được nhiều nhà đầu tư xem xét lựa chọn.

Đánh giá tiềm năng của cổ phiếu hàng không

Hiện nay trên cả nước đều đã tiêm phủ Vắc-xin, vì thế nếu các bạn có ý định đầu tư trong dài hạn thì có thể chọn lựa cổ phiếu ngành hàng không. Vì một khi kinh tế đã được khôi phục  và các hoạt động dần quay về trạng thái bình thưởng mới thì cổ phiếu ngành hàng không chắc chắn sẽ tăng trưởng vượt bậc. Cổ phiếu hàng không luôn gắn liền với cổ phiếu ngành du lịch.

Sân bay tại thời điểm này lại đông người, số chuyến và giá vé của những chặng bay quan trọng cũng tăng cao. Các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm thích hợp để tích lũy cổ phiếu hàng không.

Hơn nữa, những mã cổ phiếu hàng không Việt Nam đều có tính cạnh tranh thấp do số lượng mã cổ phiếu trên sàn còn khá là hạn chế, việc lọc cổ phiếu để đầu tư thì vô cùng dễ dàng, cổ phiếu có sức cạnh tranh ngang nhau nên khâu định giá cũng được dễ dàng hơn.

Trên đây là top 5 mã cổ phiếu hàng không tốt nhất hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, các bạn sẽ cân nhắc để lựa chọn mã cổ phiếu thích hợp với mong muốn của mình nhất.

 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top