Mã cổ phiếu Vietjet: VJC – Thông tin công ty cổ phần hàng không Vietjet

Tình hình kinh doanh hiện tại của các nhóm ngành hàng không chưa được tốt do dịch bệnh kéo dài. Trong đó, mã cổ phiếu Vietjet của công ty Cổ phần Hàng không Vietjet cũng bị ảnh hưởng. Vậy có nên đầu tư vào mã chứng khoán Vietjet tại thời điểm này? Tham khảo bài viết sau đây nhé! 

Giới thiệu về công ty cổ phần Hàng không Vietjet

Công ty Cổ phần hàng không Vietjet hay còn được gọi là Vietjet. Trên thị trường hàng không dân dụng Việt Nam,hãng hàng không Vietjet air là  tư nhân đầu tiên có mặt trên thị trường.

Công ty cổ phần hàng không Vietjet
Công ty cổ phần hàng không Vietjet

Bên cạnh việc hoạt động vận chuyển hàng không, công ty còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng,dịch vụ, hàng hóa thông qua hệ thống công nghệ thương mại điện tử để phát triển dành riêng cho doanh nghiệp. Hiện tại, Vietjet Air đã gia nhập chính thức vào Hiệp hội vận tải Hàng không Quốc tế với Chứng nhận An toàn Khai thác 

Trang chủ: https://www.vietjetair.com/

Những thành tựu nổi bật của Vietjet 

 • Xếp hạng 7 sao về an toàn hàng không ở mức cao nhất thế giới bởi trang Airlineratings.com
 • Đứng trong top 50 những hãng hàng không về hoạt động và sức khỏe tài chính vào năm 2018 trên toàn thế giới bởi tạp chí Airfinace Journal.
 • Trong suốt chặng đường phát triển. Vietjet Air từng vinh dự nhận được tổng 32 giải thưởng trong nước và 9 giải thưởng ngoài nước. 
 • Vietjet Air đã nằm trong “Top 500 thương hiệu hàng đầu Châu Á”.
 •  Ngoài ra, Doanh nghiệp còn có dịch vụ vận chuyển an toàn nhất trong các hãng hàng không . Đồng thời, có những chương trình khuyến mại tốt nhất ở Việt Nam”.

Bên cạnh đó. Doanh nghiệp được ghi nhận nhiều danh hiệu cao quý như: “Nơi làm việc tốt nhất”, “Hãng hàng không được yêu thích nhất tại Việt Nam” và “Thương hiệu tuyển dụng tốt nhất Châu Á”. Hơn nữa, Vietjet Air được vinh dự nhận bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ bởi các đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam.

Tìm hiểu về mã cổ phiếu Vietjet

Trong thời gian dịch Covid thì các hoạt động và đường bay nội địa của Vietjet tuy không hoạt động nhiều nhưng cũng không đến mức phá sản như các hãng bay của nước khác. Vậy nên thị trường chứng khoán của Vietjet vẫn còn đang diễn biến khá ổn.          

Mã cổ phiếu Vietjet
Mã cổ phiếu Vietjet

Năm 2017, Mã cổ phiếu Vietjet chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM với mã VJC. 

Cổ phiếu Vietjet được xem là một trong những mã chứng khoán lớn nhất của thị trường ,hơn nữa là mã này có sức cạnh tranh khủng nhất trong các mã chứng khoán khác của ngành hàng không. 

Thông tin mã chứng khoán VietJet:

 • Mã chứng khoán: VJC
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Vốn hóa: 68,780.01 tỷ đồng

Cổ phiếu niêm yết với số lượng là 300 triệu đơn vị, tương đương với vốn điều lệ là 3.000 tỉ đồng. Đơn vị mà tư vấn niêm yết cho Vietjet Air chính là Công ty chứng khoán Bản Việt.

Giá cổ phiếu Vietjet hiện nay


Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của VJC với 3 phiên tăng giá trong tuần. Đặc biệt là phiên ngày 09/09 với mức giá tăng 3,5%, chứng khoán Vietjet đạt mức 129.800 đồng/cp. Đối với VJC đây là mức giá cao nhất kể từ đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư.

Trên sàn chứng khoán Hose, cổ phiếu VJC đang được mua/bán quay quanh với mức giá là 130.000 đồng/cp và tạm tính theo mức giá này, cổ phiếu VJC đạt 3.542 tỷ đồng trong quý 2/2021.

Nhưng do đại dịch COVID19 nên có thời gian giá cổ phiếu Vietjet có dấu hiệu sụt giảm nghiêm trọng . Từ đầu tháng 5 sụt giảm cho đến tháng 8/2021. Từ đầu tháng 10 trở đi cổ phiếu dần dần hồi phục lại.

Kết quả kinh doanh của Vietjet Air đến giữa năm 2021

Đến giữa năm 2021, doanh thu của Vietjet Air bao gồm bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 7.556 tỷ đồng, giảm 31% so với cùng kỳ .

Lợi nhuận sau thuế đạt 122 tỷ đồng, tăng 161% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, con số này lại giảm nhẹ 5% so với số liệu tự lập của Vietjet. Mặc dù vậy, so với kết quả  kinh doanh trong một số nhóm ngành hàng không, thì Vietjet Air vẫn tốt hơn.

Đầu tư cổ phiếu Vietjet năm 2023 có tốt không?

 • Khôi phục chuyến bay: Ngay khi hết dịch, Vietjet đã nhanh chóng mở các chuyến bay quốc tế đến Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan với tần suất 1 chuyến khứ hồi một tuần. Và hơn hết đã có dự định mở rộng thêm các chuyến bay ở Ấn Độ, Nga.
 • Mở rộng thêm đội bay: Với tần suất phục vụ khách hàng cao trở lại, Vietjet cũng mở rộng đội bay thêm 8 chiếc để có thể bắt đầu bước vào giai đoạn nhộn nhịp nhất của ngành hàng không.
 • Tăng cường nhận diện thương hiệu trải rộng về khách hàng: Vietjet đã tăng cường việc giải quyết các yêu cầu/câu hỏi của khách hàng, nâng cao hơn về chất lượng phục vụ khách hàng.
 • Tăng trưởng thị phần: Xây dựng các đội bay lớn và mới, có nhiều ưu đãi và có phân khúc dành cho những khách hàng muốn đi máy bay giá rẻ. Đây chính là cách giúp cho Vietjet đã nhanh chóng có thị phần hãng hàng không chi phí thấp lớn nhất trong khu vực ASEAN.

Trên đây là thông tin giới thiệu về mã cổ phiếu Vietjet cụ thể nhất. Theo đánh giá tổng quan thì đây là một cổ phiếu khá hấp dẫn và đáng để đầu tư.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top