Mã chứng khoán Vietinbank (CTG) – Giới thiệu mã cổ phiếu Ngân hàng Vietinbank

Những câu hỏi hay thắc mắc của mọi người về mã cổ phiếu CTG sao lại đặt tên giao dịch mà không liên quan gì đến ngân hàng Vietinbank. Và các tin tức về giá cổ phiếu Vietinbank đang sụt giảm liên tục. Có nên đầu tư vào mã chứng khoán Vietinbank không? Mã cổ phiếu ngân hàng Vietinbank an toàn như thế nào? Những câu hỏi đó sẽ được trả lời qua bài dưới đây.

Tổng quan về Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng công thương Việt Nam hay còn gọi là ngân hàng Vietinbank. Ngân hàng này được tách ra từ Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam từ năm 1988, từ đây ngân hàng bắt đầu hoạt động lập và bắt đầu xây dựng hình thành và phát triển.

                                       

Ngân hàng Vietinbank
Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) thuộc sở hữu của Nhà Nước. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngân hàng VietinBank, ngân hàng này được kỳ vọng sẽ là giúp ngành tài chính của Việt Nam có thể vươn ra mạnh mẽ trong nước và ở ngoài nước. 

Vietinbank được đánh giá là một trong những ngân hàng đứng đầu thuộc sở hữu nhà nước. Sự phát triển của Ngân hàng được thể hiện qua các chi nhánh và sở giao dịch được phủ sóng và phát triển đa số các tỉnh ở Việt Nam. 

Và đang dần dần được đầu tư phát triển tại nước ngoài mạnh mẽ hơn. Một số nét ấn tượng của Vietinbank là có một hội sở chính được đặt tại Hà Nội và  151 Chi nhánh lớn nhỏ trong Việt Nam và ngoài nước,  phòng giao dịch lớn hơn 1000 nơi. 

Đồng thời, những đóng góp tích cực mà Vietinbank mang lại cũng cho thấy ngân hàng đang giữ vị trí rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế Việt Nam.

Trang chủ: https://www.vietinbank.vn/

Tìm hiểu chi tiết về mã chứng khoán Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam được sở giao dịch chứng khoán tp Hồ Chí Minh (Hose) chấp thuận niêm yết trên sàn chứng khoán vào ngày 16/7/2009. Khối lượng niêm yết ban đầu là 121,2 triệu cổ phiếu. Giá tham chiếu trên sàn là 50.000 đồng/ cp.

Mã cổ phiếu Vietinbank là gì?

Mã cổ phiếu Vietinbank là gì?
Mã cổ phiếu Vietinbank là gì?

Mã cổ phiếu ngân hàng Viettinbank là CTG được niêm yết trên sàn chứng khoán Hose – 3 ký tự viết tắt của cụm từ Công Thương Group. Lãnh đạo ngân hàng cảm thấy rất tâm đắc với mã chứng khoán này. 

Mặc dù mã chứng khoán này được cho là khó liên tưởng đến thương hiệu Vietinbank. Theo người đại diện ngân hàng phát biểu, việc chọn mã giao dịch là CTG để phù hợp với định hướng trở thành tập đoàn tài chính đa năng của Vietinbank. Ngân hàng cũng sẽ sử dụng mã này khi niêm yết trên thị trường quốc tế.

Giá cổ phiếu Vietinbank hôm nay

Hiện tại, mã chứng khoán Vietinbank  đang chung cảnh ngộ giảm kịch sàn với các cổ phiếu cùng nhóm ngành ngân hàng. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/11, giá cổ phiếu Vietinbank đứng ở mức 32.700 đồng/ cổ phiếu, tăng 0,31% so với giá trong phiên hôm nay. Nói chung thì mức giá của cổ phiếu Vietinbank biến động trong 3 tháng qua. Có khi giảm chỉ còn 28.700 đồng/cp ngày 4/10. 

Có thời điểm, mã cổ phiếu CTG được kéo lên khá cao với mức giá trần 51.600 đồng/ cổ phiếu.  

Với mức giá như vậy, vốn hóa CTG vượt cổ phiếu của công ty sữa Vinamilk Việt Nam. Mã cổ phiếu Vietinbank trở thành cổ phiếu có vốn hóa lớn thứ 5 thị trường chứng khoán, sau Hòa Phát, Vingroup, VCB và Vinhomes.

Cổ tức của CTG có cao không?

Theo báo cáo thì Vietinbank là ngân hàng trả cổ tức cao nhất sàn Hose trong đợt chia cổ tức gần đây. Tỷ lệ cổ tức cao hơn 29%. Tỷ lệ như vậy là khá hấp dẫn với các nhà đầu tư có đam mê cổ phiếu ngành ngân hàng. Việc chia lợi nhuận bằng cổ phiếu cũng gặp được nhiều đồng tình từ cổ đông trong giai đoạn ngân hàng cần nguồn lực để tăng trưởng hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Đánh giá cổ phiếu Vietinbank

Theo như nhận định thì giá cổ phiếu Vietinbank khá cao so với những mã cổ phiếu khác trên thị trường. Nhưng tình hình hiện tại, sự tăng trưởng của mã cổ phiếu này vẫn đang được diễn ra rất sôi nổi. Mã chứng khoán CTG còn dư địa tăng trưởng cơ bản. 

Bởi chỉ số P/E rơi vào tầm 18,5, VN – Index cũng đang được những tổ chức đánh giá khá hấp dẫn so với khu vực. Điều này cũng có nghĩa là cổ phiếu CTG đang được trao nhiều hy vọng sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Có nên mua mã chứng khoán Vietinbank không?

Xem xét là có nên đầu tư vào cổ phiếu CTR hay không thì phải dựa trên yếu tố then chốt đó chính là lợi nhuận mà các nhà đầu tư quan tâm. 

Trong tổng kết hoạt động kinh doanh vào cuối tháng 6/2021, tài sản riêng kẻ của ngân hàng đạt 1,4 triệu tỷ đồng, tăng 0,8% so với đầu năm. Tốc độ tăng trưởng dư nợ tín dụng 6 tháng đầu năm nay và có sự cải thiện tích cực hơn so với cùng kỳ.

Mặc dù giá nhiều cổ phiếu Vietinbank đang được xem là đắt so với mức khuyến nghị của các công ty chứng khoán. Theo như quy luật nếu định giá cổ phiếu trên sàn lớn hơn giá trị thực thì các nhà đầu tư không nên mua. 

Nhưng hiện tại, dư địa tăng trưởng chung của nhóm ngân hàng này vẫn đang phát triển tích cực. Vì thế, mã cổ phiếu Vietinbank vẫn còn dư địa tăng trưởng về mặt cơ bản.

Thời gian qua mã cổ phiếu liên tục rớt giá. Thực chất đây là diễn biến chung của các nhóm ngành ngân hàng. Nhưng thay vào đó, tỷ lệ sụt giảm vẫn còn đang trong tầm kiểm soát và chưa đến nỗi như các mã khác. Nhưng để nhà đầu tư thu về lợi nhuận hiệu quả từ mã CTG, thiết nghĩ nhà đầu tư cần phải nghiên cứu sâu hơn về mã chứng khoán này.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top