Mã chứng khoán Hòa Phát (HPG) – Giới thiệu cổ phiếu tập đoàn Hòa Phát

 Mã chứng khoán Hòa Phát (HPG) hiện nay là một trong những mã cổ phiếu có khối lượng giá trị giao dịch cao nhất ở hiện tại.  Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cổ phiếu tập đoàn Hòa Phát.

Tổng quan tập đoàn Hòa Phát

 Công ty cổ phần Tập đoàn Hoà Phát là một trong những tập đoàn sản xuất công nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam. Lĩnh vực mũi nhọn là sản xuất thép và các sản phẩm liên quan như than coke, quặng sắt.

mã chứng khoán hòa phát
Tập đoàn hòa phát

Trang chủ: https://www.hoaphat.com.vn/

Lịch sử và sự phát triển của công ty Hòa Phát

Lúc đầu, Hòa Phát chỉ là một công ty chuyên về lĩnh vực buôn bán các loại máy xây dựng với tên gọi là Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát. Công ty đó là công ty đầu tiên mang thương hiệu Hòa Phát. 

Sau đó, Công ty lần lượt mở rộng thương hiệu với đa lĩnh vực. Các công ty con của Hòa Phát năm 2021 bao gồm: 

Sơ độ tập đoàn hòa phát
Sơ độ tập đoàn Hòa Phát

 Năm 2007, tập đoàn Hòa Phát chính thức niêm yết cổ phiếu có mã là HPG trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, Công ty Hòa Phát còn có bước tiến mạnh mẽ trong việc triển khai Dự án xây dựng Khu liên hợp gang thép tại Bình Dương .

Vị thế của công ty CP tập đoàn Hòa Phát

Tính đến thời điểm hiện tại, thì Hòa Phát nằm trong top 3 sản xuất thép xây dựng lớn nhất Việt Nam. 

Hòa Phát là tập đoàn sản xuất và kinh doanh đa lĩnh vực đạt được nhiều thành tựu như:

  • Đứng thứ 7 trong top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tại Việt Nam.
  • Là doanh nghiệp dẫn đầu về sản xuất và cung ứng thiết bị nội thất, chiếm 4% thị trường nội địa
  • Mã chứng khoán Hòa Phát đứng trong top 4 với khối lượng giao dịch lớn và có vốn hóa lớn nhất.

Giới thiệu mã chứng khoán Hòa Phát 

Mã cổ phiếu Hòa Phát là HPG, 15/11/2007 được Tập đoàn Hòa Phát lần đầu tiên niêm yết trên tại sàn chứng khoán HOSE.

Nửa đầu năm 2021, các nhóm cổ phiếu thép nhờ giá thép gia tăng đột phá. Cổ phiếu tập đoàn Hòa Phát là một trong những nhóm cổ phiếu thép được nhiều người mua/bán nhiều nhất trên các thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Vào tháng 3/2023, theo báo cáo, Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán HPG – sàn HOSE) đã sản xuất 440.000 tấn thép thô, tăng khoảng 6% so với tháng 2/2023. Sản lượng bán hàng những sản phẩm phôi thép, thép xây dựng, thép cuộn cán nóng (HRC) đạt được 500.000 tấn, tăng 5% so với tháng 2.

Chỉ số P/E của HPG khá ấn tượng: 6.4. Đây là một chỉ số an toàn, chỉ số này gấp rưỡi HSG, NKG  và bằng 2/3 của TVN, POM.

Vốn hóa của mã chứng khoán Hòa Phát 

Số lượng cổ phiếu lưu hành: 4.472.922.706. Vốn hóa của HPG đã đạt hơn 200.000 tỷ đồng

Với khối lượng giao dịch lớn, vốn hóa của Hòa Phát luôn đứng thứ 4 trên thị trường và có tác động tích cực tới chỉ số chung của thị trường chứng khoán.

Dao động mức giá của mã chứng khoán Hòa Phát

Hiện tại, mức giá cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát đạt mức 45.000 – 58.000 đồng/cổ phiếu.

Theo như hình, thì ta thấy trong năm 2021, mã chứng khoán Hòa Phát biến động nhưng có xu hướng tăng . Thấy rõ nhất là từ đầu năm 2021 đến tháng 6/2021, mức giá tăng lên từ 31.500 đến 55.500 nghìn đồng trên một cổ phiếu.

Mã cổ phiếu Hòa Phát đang được quỹ nào đầu tư?

Chứng chỉ quỹ SSI-SCA của công ty SSI cùng với mức độ tăng trưởng 1 năm tận 36.6% chiếm tỉ trọng cao nhất là 9.6% khi đầu tư vào mã cổ phiếu HPG, sau đó là những cái tên quen thuộc như VNDAF, E1VFVN30 (Quỹ ETF), VCBF – BCF, VEOF, …

Đầu tư cổ phiếu HPG có an toàn không?

Mã chứng khoán Hòa Phát được đánh giá là an toàn cũng như có tiềm năng tăng trưởng cao. Đồng thời, tập đoàn sẽ chi trả cổ tức bằng cả cổ phiếu và tiền mặt cho cổ đông. 

Hơn thế nữa, giá thép thế giới hiện đang ở mức đỉnh giá mới tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh của Hòa Phát. Điều này giúp cổ phiếu của tập đoàn này không chỉ tốt, an toàn mà còn có khả năng tăng trưởng cao trong thời gian tới.

Kết luận

Với những thông tin về mã chứng khoán Hòa Phát cũng như những đặc điểm nổi bật của công ty Hòa Phát được cung cấp ở bài viết trên, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn lựa chọn một cổ phiếu để đầu tư trên thị trường chứng khoán thì mã chứng khoán HPG là một lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cuối cùng, xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hy vọng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top