Mã chứng khoán Techcombank (TCB) – Tìm hiểu về mã cổ phiếu ngân hàng Techcombank

Mã chứng khoán Techcombank đã và đang trở thành một cổ phiếu “thế lực” trên sàn HOSE. Mã chứng khoán TCB với tổng khối lượng giao dịch và lợi nhuận đều đạt ở mức cao. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về mã cổ phiếu Techcombank và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam

Hiện nay, ngân hàng có các chi nhánh rải khắp các tỉnh thành trên toàn quốc với hơn 11.882 nhân viên. Techcombank được nhiều tổ chức Việt Nam và quốc tế trao nhiều giải thưởng về tài chính – ngân hàng và là một trong những ngân hàng CPTM uy tín hàng đầu tại Việt Nam.  

mã chứng khoán techcombank
Mã chứng khoán Techcombank

Trang chủ: https://www.techcombank.com.vn/

Sự thành lập Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) mã giao dịch: TCB) là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, được thành lập vào năm 1993.

Được thành lập năm 1993 với cơ sở chính đặt tại Hà Nội. Đặc biệt. Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam. Và mã cổ phiếu Techcombank luôn đứng trong top trên thị trường chứng khoán.

Những thành tựu nổi bật của Techcombank

Techcombank có hơn 11,000 nhân viên làm việc tại 315 chi nhánh khác nhau trên toàn quốc. 

Techcombank cung cấp cho hơn 5,4 triệu người sản phẩm và dịch vụ. Với mã cổ phiếu có giá trị vốn hóa đứng thứ 3 trên thị trường, Techcombank tự hào khi là ngân hàng dẫn đầu về hiệu suất hoạt động trong vòng 5 năm.

Trong những năm nay, techcombank nhận được nhiều giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng.

Bên cạnh đó, Techcombank còn là doanh nghiệp duy nhất lọt vào Top 9 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam. Techcombank cam kết luôn tạo điều kiện cho khách hàng, đối tác và các cán bộ nhân viên để mọi người có thể hiện thực hóa ước mơ theo cách riêng của mình. 

Thông tin mã chứng khoán Techcombank (TCB)

Mã chứng khoán ngân hàng Techcombank là TCB. Tháng 6-2018 bắt đầu niêm yết trên sàn HOSE đóng cửa ở phiên giao dịch đầu tiên ở mức 102.400 đồng/cổ phiếu.

TCB đã và đang trở thành một cổ phiếu “thế lực” trên sàn HOSE, có tính định hướng dòng cổ phiếu ngân hàng và cả thị trường. 

 

Vốn điều lệ và giá trị vốn hóa của TCB

  • Vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam là 35.049.062.300.000 tỷ đồng. Ta thấy rằng rất cao so với các ngân hàng thương mại khác.
  • Vốn hoá trên thị trường là 203.284 tỷ đồng, TCB được lên hàng từ vị trí thứ bảy lên thứ năm trong bảng xếp hạng vượt qua cả CTG và BID.

Mức giá và lợi nhuận của mã chứng khoán Techcombank

Techcombank, theo báo cáo tài chính hợp nhất quí 3-2021,  có tổng tài sản 541,635,295 tỉ đồng; dư nợ 317,668,922  tỉ đồng; huy động 406,724,328 tỉ đồng; tỷ lệ cho vay/huy động 78%, cao hơn mức quy định chung của ngành. Mã chứng khoán Techcombank hiện có 4,432,055 tỉ đồng lợi nhuận .

Techcombank đạt kết quả đột phá về kinh doanh với mức lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 5,562,329 tỷ đồng  tăng gần 72% so với năm 2020

So với các ngân hàng đang niêm yết trên sàn chứng khoán thì cổ phiếu Techcombank thuộc nhóm  có quy mô tài sản cao trong các ngân hàng thương mại cổ phần .Mức giá hiện tại ngày 28/10 là 51400vnd/CP.

Khối lượng giao dịch của mã chứng khoán TCB

Đầu tháng 01-2021 đến nay, mã cổ phiếu của Techcombank luôn là có khối lượng giao dịch rất lớn và khớp lệnh lên tới hàng chục triệu đơn vị/ngày. Nếu tính cả giao dịch thỏa thuận, tổng khối lượng khớp còn lớn hơn.

Thị trường chứng khoán được chứng kiến sáu phiên giao dịch của cổ phiếu TCB có giá trị giao dịch thỏa thuận cao có thể lên tới hàng trăm tỉ đồng/ngày, tổng cộng trên 1.500 tỉ đồng. Thực tại, ít có cổ phiếu nào có thể cạnh tranh với mã chứng khoán Techcombank về khối lượng giao dịch trong ngày, trong tuần và trong tháng.

Mua cổ phiếu Techcombank thì nên lựa chọn mức giá nào là tốt nhất?

                             

muc gia tot cho ma co phieu techcombank
Xác định mức giá tốt nhất cho nhà đầu tư

Để biết được một mức giá phù hợp khi mua mã chứng khoán của Techcombank thì có rất nhiều phương pháp như phân tích cơ bản, phân tích kĩ thuật, chiết khấu dòng tiền, xác định P/B, xác định P/E, …

Tuy nhiên để lựa chọn một cách xác định giá đơn giản mà tốt nhất thì phải dựa trên việc xác định giá trị của mã cổ phiếu Techcombank (TCB). Giá trị của TCB thường do thị trường trả giá trong vòng 10 năm .

Đây chính là chỉ số P/E bình quân trong 10 năm gần nhất. Cuối cùng, bạn nên xác định P/E bình quân 10 năm trở lại đây của TCB và lấy chỉ số này nhân với EPS bình quân sẽ được một mức giá mua cổ phiếu trong năm đó.

Giá mua cổ phiếu Techcombank (TCB) là tốt nhất khi nằm ở mức giá trị cổ phiếu xác định.

Có nên mua cổ phiếu Techcombank?

Cổ phiếu Techcombank là một trong 30 cổ phiếu có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất. Mỗi ngày có khoảng 3 triệu lượng giao dịch cùng với mức giá đang có chiều hướng tăng dần. Techcombank là ngân hàng nằm trong top 10 khu vực Đông Nam Á có năng lực và quy mô bậc nhất.

Bên cạnh đó, thị hiếu của các nhà đầu tư đối với cổ phiếu Techcombank cũng khá cao do tính thanh khoản cổ phiếu tốt cùng kỳ vọng giá trị tăng lợi nhuận lớn.

Trong năm 2025 tới đây, ngân hàng sẽ đạt mục tiêu sẽ đạt được mức vốn hóa trên 20 tỷ USD và tỷ lệ tăng trưởng gần 25% mỗi năm.

Với những điều trên cho thấy cổ phiếu Techcombank là một trong lựa chọn đầu tư chứng khoán tiềm năng thuộc về lĩnh vực ngân hàng mà các nhà đầu tư đáng quan tâm đến.

Lời kết 

Qua bài viết này, mong rằng bạn có thể hiểu được mã chứng khoán Techcombank là như thế nào và cách để mua cổ phiếu TCB với mức giá tốt nhất. Cuối lời, xin chúc bạn sẽ thành công và có thật nhiều sức khỏe nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top