Mã chứng khoán Vietcombank (VCB) – Giá cổ phiếu Vietcombank hôm nay

Mã chứng khoán Vietcombank là một trong những mã cổ phiếu có sức tăng trưởng lớn, là một trong những mã trụ cột trên sàn chứng khoán. Giá cổ phiếu Vietcombank đang có diễn biến như thế nào? Và có nên đầu tư vào cổ phiếu Vietcombank không?

Giới thiệu Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( hay còn gọi là Vietcombank) là công ty có vốn hóa lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

                             

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam  Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thành lập và bắt đầu hoạt động ngày 01/4/1963.

Vietcombank là đơn vị đầu tiên được  được nhà nước lựa chọn thí điểm cổ phần hoá trong lĩnh vực ngân hàng. Ngân hàng Vietcombank chính thức bước vào hoạt động với vai trò là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008.

Vào ngày 30/6/2009, mã cổ phiếu Vietcombank được chính thức được niêm yết tại trên sàn chứng khoán tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM với mã chứng khoán là VCB.

Với những nỗ lực không ngừng của mình, thương hiệu, hình ảnh của Vietcombank từ lâu đã trở nên quen thuộc với mọi người dân, khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Khẳng định vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng là ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam. 

Trang chủ: https://www.vietcombank.com.vn/

Công ty con của Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có các công ty con gồm:

 1. Ngân hàng TNHH MTV Ngoại thương Việt Nam tại Lào, vốn điều lệ 1820.4 tỷ đồng
 2. Công ty TNHH MTV Kiều hối Vietcombank, vốn điều lệ 30 tỷ đồng
 3. Công ty TNHH MTV Cho thuê tài chính Vietcombank, vốn điều lệ 500.0 tỷ đồng
 4. Công ty TNHH Tài chính Việt Nam, vốn điều lệ 116.9 tỷ đồng
 5. Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank, vốn điều lệ 700 tỷ đồng
 6. Công ty TNHH Cao Ốc Vietcombank 198
 7. Công ty Chuyển tiền Vietcombank

Mã chứng khoán Vietcombank là gì?

Mã cổ phiếu Vietcombank là VCB, được chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE với 112,3 triệu cổ phiếu. Mã chứng khoán của ngân hàng Vietcombank phát triển nhanh trong nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Mã chứng khoán Vietcombank
Mã chứng khoán Vietcombank

Thông tin niêm yết: 

 • Mã chứng khoán: VCB
 • Sàn niêm yết: Hose
 • KLCP đang niêm yết: 3,708,877,448
 • KLCP đang lưu hành: 3,708,877,448
 • Vốn hoá thị trường (tỷ đồng): 370,516.86

Tình hình giá cổ phiếu Vietcombank 


Hiện tại, Vietcombank vẫn đang là doanh nghiệp dẫn đầu về vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán. 

Tính theo mức giá cổ phiếu Vietcombank hôm nay, quy mô vốn hóa của Vietcombank đạt hơn 364 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu là 96.500 đồng, mức giá này hiện tại đã tăng gần đến 161% so với mức giá niêm yết. Các chuyên gia về tài chính đưa ra dự đoán về cổ phiếu VCB này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới. Nói cách khác, cùng với mức giá cổ phiếu tăng cao cho thấy nhu cầu các nhà đầu tư giao dịch với cổ phiếu càng cao.

Do đó giá cổ phiếu VCB sẽ có khả năng sẽ tăng đều trong tương lai. Hơn nữa, cùng với những mục tiêu đã được lập ra và khả năng quản trị thực hiện tầm cỡ chuyên môn sẽ làm ngân hàng Vietcombank phát triển hơn nữa.

Có nên đầu tư mã chứng khoán Vietcombank không?

Nhưng sau cuộc khủng hoảng, ngành ngân hàng đã vực mình dậy và giá lại tiếp tục leo thang. Ngân hàng cùng với các lĩnh vực dệt may, chứng khoán, ifintech,… là một trong những ngành tiềm năng để đầu tư chứng khoán.

VCB cổ phiếu Ngân hàng Vietcombank là một trong những cổ phiếu được các nhà đầu tư  “săn đuổi” nhiều nhất hiện nay.

Theo báo cáo tài chính, Vietcombank luôn đạt kết quả kinh doanh cao, năm sau so với năm trước. 

Hơn nữa, còn là ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu rất thấp. Lý do rất dễ hiểu là vì ngân hàng siết chặt trong thủ tục vay vốn. Hội đồng chuyên gia thẩm định có kinh nghiệm và làm việc nghiêm túc trong khâu phê duyệt, kiểm tra hồ sơ tín dụng của khách hàng. Từ đó, rất khó có đối tượng trả nợ kém lọt vào danh sách vay vốn của VCB.

Mua cổ phiếu Vietcombank ở đâu?

Chúng tôi hướng dẫn mọi người về cách mở tài khoản online tại VCBS, VPS, SSI, VND. Nếu muốn đầu tư với các công ty khác thì mọi người cũng có thể thực hiện tương tự. Dĩ nhiên giao dịch tại các web có sự khác nhau ở phần thiết kế. Để mở được tài khoản giao dịch chứng khoán online tại công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng  TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS), các bước như sau:

 • Bước 1:Truy cập web vcbs.com.vn sau đó bấm vào trang web đó.
 • Bước 2: Ấn chọn mục mở tài khoản trực tuyến
 • Bước 3: Tại màn hình chính đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán mới, chọn “KH cá nhân” hoặc “KH tổ chức”. Xong chọn quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài
 • Bước 4: Lựa chọn đăng ký tài khoản các điểm có trong gợi ý
 • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin chủ tài khoản, những mục có mục 1* là mục bắt buộc phải điền, những mục có 2* là mục không được sửa thông tin.
 • Bước 6: Nhập mã kiểm tra vào ô để xác nhận giao dịch
 • Bước 7công ty sẽ gửi mail cho khách hàng để xác nhận đăng ký.  Khách hàng kiểm tra mail để xác nhận. Sau đó nhân viên sẽ liên hệ lại để kiểm tra thông tin và gửi hồ sơ về địa chỉ KH đã đăng ký

Điều kiện bắt buộc khi bắt đầu mở tài khoản 

 • Khách hàng phải đủ 18 tuổi thì mới được phép mở tài khoản
 • Tại mục điền số tài khoản Vietcombank, khách hàng chưa có tài khoản có thể điền 13 số 0 để cán bộ/nhân viên VCBS liên hệ hỗ trợ.

Lời kết 

Tóm lại, mã chứng khoán Vietcombank có mức giá khá cao, vốn hóa lớn, tài sản lớn đều tăng trưởng đều qua các năm. Hơn nữa, đầu tư vào cổ phiếu Vietcombank khá an toàn như gửi tiết kiệm vậy. Nhà đầu tư còn hưởng những lợi ích siêu khủng từ khoản tiền nhàn rồi hơn là với lãi suất vài phần trăm hàng năm khi gửi tiết kiệm. Vì vậy, lựa chọn đầu tư cổ phiếu Vietcombank là phương án an toàn và ít rủi ro nhất trên thị trường chứng khoán. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top