Top 20 cổ phiếu vật liệu xây dựng đáng đầu tư 2023

Đầu tư vào cổ phiếu vật liệu xây dựng cũng là một trong những danh mục đầu tư nhận rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Dưới đây là danh sách top 5 các mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng tốt nhất trên thị trường chứng khoán mà mọi người nên không nên bỏ qua. 

Danh sách các mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng 

Dưới đây là danh sách các mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng hiện đang niêm yết trên các sàn chứng khoán tại Việt Nam mà các bạn có thể tham khảo:

STT Mã chứng khoán Tên doanh nghiệp Tổng KL
1 HPG Công ty Cổ phần tập đoàn Hòa Phát 5.814.799.517
2 HT1 Công ty CP xi măng Hà Tiên 381.589.911
3 VCS CTCP Vicostone 160.000.000
4 BTS Công ty cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn 123.559.858
5 BCC Công ty CP xi măng Bỉm Sơn 123.209.812
6 ACC CTCP đầu tư và xây dựng Bình Dương ACC 104.999.993
7 HOM Công ty cổ phần Xi măng VICEM Hoàng Mai 71.997.731
8 DTL Công ty cổ phần Đại Thiên Lộc 60.630.984
9 FCM Công ty cổ phần Khoáng Sản FECON 45.099.969
10 CVT Công ty cổ phần CMC 36.690.887
11 CRC CTCP Creat Capital Việt Nam 30.000.000
12 IDV Công ty cổ phần Phát triển Hạ Tầng Vĩnh Phúc 25.227.906
13 GKM Công ty cổ phần Khang Minh Group 23.813.900
14 THG CTCP đầu tư và xây dựng Tiền Giang 19.963.893
15 GAB Công ty Cổ phần đầu tư khai khoáng và quản lý tài sản PLC 14.903.987
16 CLH Công ty cổ phần Xi măng La Hiên VVMI 12.000.000
17 GMX Công ty cổ phần gạch ngói gốm xây dựng Mỹ Xuân 9.034.451
18 HCC Công ty cổ phần Bê tông Hòa Cầm – Intimex 6.518.547
19 TMX Công ty cổ phần xây dựng VICEM thương mại xi măng 6.000.000
20 TTC Công ty cổ phần gạch men Thanh Thanh 5.940.528

Top 5 cổ phiếu vật liệu xây dựng ít rủi ro, đáng đầu tư nhất

Trong những năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng bứt phá đầy ngoạn mục của cổ phiếu vật liệu xây dựng. Đây là một trong những mã cổ phiếu siêu khá tốt và sinh lợi nhuận siêu khủng đáng đầu tư nhất hiện nay. Cùng điểm qua top 5 mã cổ phiếu vật liệu xây dựng ít rủi và có đáng đầu tư nhất 2022.

HPG – Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát

Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (mã CK: HPG) có địa điểm tại 66 Nguyễn Du, P. Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Là đơn vị đi tiên phong trong việc sản xuất thép cũng như là xuất khẩu thép sang nước ngoài.

Tập đoàn Hòa Phát có nhiều ưu thế rất lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam bởi giá cổ phiếu vật liệu xây dựng tăng dần đều qua các năm.

Trang chủ công ty: https://www.hoaphat.com.vn/

cổ phiếu vật liệu xây dựng Hòa Phát
Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát

Từ khi thành lập cho đến nay, với tiềm lực tài chính ngày càng vững mạnh đã khiến Hòa Phát luôn nằm trong top 30 mã cổ phiếu tốt nhất thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Đây là mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng được giao dịch với khối lượng nhiều nhất nên tính thanh khoản rất cao. Hơn nữa, việc kinh doanh lâu năm cùng với nhiều kinh nghiệm trên thương trường sẽ giúp cho Hòa Phát ngày càng chiếm được lòng tin của nhà đầu tư.

VCS – Công ty Cổ phần Vicostone 

Công ty Cổ phần Vicostone (mã CK: VCS) có trụ sở Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Xã Thạch Hoà, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Công ty Cổ phần Vicostone là công ty thành viên của Tập đoàn Phenikaa và là một trong ba nhà sản xuất đá thạch anh cao cấp và đứng đầu thế giới năm 2020, với các sản phẩm được xuất khẩu và tiêu thụ tại trên 50 quốc gia và trên khắp 5 châu lục với hơn 10.000 đại lý/đối tác trên toàn thế giới. 

Trang chủ công ty: https://vicostone.com/vi-vn

Năm 2021, Vicostone chi trả cổ tức là 40% và đã hoàn tất qua hai đợt vào tháng 06/2021 và tháng 12/2021 cùng với tỷ lệ mỗi lần chi trả là 20%. Năm 2022, Vicostone đã đặt mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 8.367 tỷ đồng và 2.413 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt là 18,34% và 15,06% so với cùng kỳ năm trước. 

VCS cũng là một trong những mã chứng khoán ngành vật liệu xây dựng ít rủi ro và đầy triển vọng trong tương lai. Mà các nhà đầu tư nên lựa chọn.

HT1 – Công ty Cổ phần xi măng Hà Tiên

Công ty CP xi măng Hà Tiên với mã chứng khoán HT1 có địa điểm tại 604 Võ Văn Kiệt, Cầu Kho, Q1, HCM. Được thành lập năm 1964 cho đến nay, doanh nghiệp đã có 2 nhà máy đang vận hành là Hà Tiên 1 và Hà Tiên 2, những sản phẩm của xi măng Hà Tiên nổi tiếng tại Việt Nam có mặt tại hầu hết những công trình đang xây dựng trên khắp miền Nam.

Trang chủ công ty: https://www.hatien1.com.vn/

cổ phiếu vật liệu xây dựng Hà Tiên
Công ty Cổ phần xi măng Hà Tiên

Hiện nay giá cổ phiếu vật liệu xây dựng của HT1 đang ở mức trung bình khoảng 18.000 đồng/ CP, mức giá này phù hợp đối với các nhà đầu tư trên thị trường và khá dễ dàng trong đầu tư. 

Ngành vật liệu xây dựng cũng đang dần phục hồi dần sau dịch bệnh, tình hình khả quan tốt hơn rất nhiều nên nếu bạn đang tìm hiểu về đầu tư cổ phiếu này thì hãy lưu ý rằng hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư để có thể hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất.

Cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng cũng được đánh giá là tăng vọt trong thời gian vừa qua cùng với tình hình kinh doanh tăng trưởng khá tốt và giá cổ phiếu tăng gần 21% trên thị trường chứng khoán. Đây là dấu hiệu khả quan cho thấy rằng lĩnh vực xây dựng này sẽ có triển vọng trong thời gian tới, khi dịch bệnh ổn định, đẩy mạnh bất động sản và tiêu thụ những vật liệu xây dựng.

BCC – CTCP Xi măng Bỉm Sơn 

Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn (mã CK: BCC) có trụ sở tại Phường Ba Đình, Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Hoạt động kinh doanh chính bao gồm sản xuất kinh doanh và nhập khẩu xi măng, clinker và một số vật liệu xây dựng khác; Xây dựng những công trình dân dụng và tư vấn xây dựng dự án…

Trang chủ công ty: http://ximangbimson.com.vn/

Về tình hình kinh doanh từ năm 2017 cho đến 2021 thì doanh thu bán hàng tăng, tổng lợi nhuận sau thuế cũng tăng, nhưng đối với lợi nhuận tài chính thì lại là số âm. Nhưng hoạt động kinh doanh vẫn duy trì ổn định được nhờ vào các nguồn thu khác, tình hình kinh doanh hiện cũng có sự tăng trưởng, nhưng không mạnh.

Các chỉ số tài chính như PE giảm mạnh quá các năm, và hiện đang ở mức khá thấp. Các chỉ số khác bao gồm ROA, ROE tăng mạnh qua các năm cho thấy rằng hiệu quả trong việc sử dụng vốn của công ty. Từ đó, cổ phiếu vật liệu xây dựng BCC này sẽ có tiềm năng để các bạn đầu tư lâu dài.

FCM – Công ty CP Khoáng sản FECON 

Công ty CP Khoáng sản FECON (mã CK: FCM) có trụ sở tại Cụm công nghiệp Thi Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam. Với lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng và thạch cao.

Trang chủ công ty: http://feconmining.com.vn/

cổ phiếu vật liệu xây dựng Khoáng Sản FECON
Công ty Cổ phần Khoáng Sản FECON

Công ty đã vinh dự nhận được một số giải thưởng tiêu biểu sau:

  • Nhận được giải thưởng “Doanh nghiệp Việt Nam Vàng” vào năm 2010. Đây là giải thưởng có uy tín được trao tặng bởi Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tổ chức vào hàng năm.
  • Nhận được giải thưởng “Chất lượng quốc gia và giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương” vào năm 2011

Về hoạt động kinh doanh, báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2021 cho biết, doanh thu FCM đã đạt 156,71 tỷ đồng, giảm nhẹ 6,95% so với cùng kỳ năm trước. Còn lũy kế cả năm 2021, doanh thu hợp nhất của công ty đạt xấp xỉ 600 tỷ đồng, tăng khoảng 4,92% so với năm trước.

Cổ phiếu FCM cũng đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm .Theo như đánh giá thì cho thấy mã cổ phiếu vật liệu xây dựng FCM chỉ thích hợp cho các bạn có nhu cầu đầu tư dài hạn. 

Xem thêm bài viết:

Danh sách mã cổ phiếu ngành thép tiềm năng năm 2022

Đầu tư nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng hiện nay có tốt không?

Hiện nay có thể nói bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ chịu tác động ít hay nhiều từ dịch bệnh Covid19, trong đó có các công ty ngành vật liệu xây dựng. Nhưng cả nước đang đẩy mạnh việc phát triển kinh tế từ đó tạo tiền đề cho sự tăng trưởng và phát triển của ngành vật liệu xây dựng, vì vậy ở thời điểm hiện tại cơ hội trở mình của ngành này là rất lớn.

Tại Việt Nam, doanh nghiệp có cổ phiếu vật liệu xây dựng đã và đang được hưởng lợi khá lớn từ đầu tư công và gói kích thích kinh tế cũng như sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực bất động sản dân dụng. Hơn nữa, theo đánh giá của các chuyên gia thì nhu cầu thép ở Việt Nam trong năm nay sẽ tăng và đạt khoảng 26,3 tấn.

Bên cạnh đó, cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh và cùng với tỉ lệ tăng trưởng dân số là 0,9% mỗi năm thì sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ vật liệu xây dựng. Từ đó ta có thể thấy được tiềm năng tăng trưởng vô cùng lớn của cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng.

Theo đánh giá chung, trong những năm tiếp theo thì cổ phiếu vật liệu xây dựng sẽ được quan tâm nhiều hơn so với một số ngành khác. Do vậy nếu là nhà đầu tư dài hạn thì các bạn nên cân nhắc, lựa chọn những thời điểm thích hợp, giá giao dịch thấp để có thể kiếm lợi nhuận cao nhé.

Kết luận

Trên đây là danh sách top 5 cổ phiếu vật liệu xây dựng ít rủi ro và đáng đầu tư nhất mà các nhà đầu tư có thể tham khảo. Nhưng theo thời gian thì các mã cổ phiếu này sẽ có nhiều sự biến động liên tục, vì thế các thông tin trên đây chỉ là mang tính tham khảo. Để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp thì các nhà đầu tư cần tìm hiểu và phân tích thị trường kỹ càng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top