Mã cổ phiếu công ty chứng khoán VPS (OTC: VPBS)

Công ty cổ phần chứng khoán VPS được biết đến là một sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam hiện tại. Nhưng nhiều người muốn mua mã cổ phiếu của công ty VPS mà chưa biết mua thế nào. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết về mã chứng khoán VPS và cách mua cổ phiếu VPS như thế nào.

Giới thiệu mã cổ phiếu công ty chứng khoán VPS

Mã cổ phiếu công ty chứng khoán VPS là: VPBS. Hiện nay chưa niêm yết trên sàn, và cũng chưa có dự định IPO. Mã chứng khoán VPS được giao dịch mua bán trên thị trường OTC.

Nếu các bạn muốn mua hay bán đối với mã cổ phiếu Công ty chứng khoán VPS này, có thể giao dịch trực tiếp/ gián tiếp với công ty, nhà môi giới, trên thị trường OTC với những người đang nắm giữ cổ phiếu này.

Mã cổ phiếu công ty chứng khoán VPS
Mã cổ phiếu công ty chứng khoán VPS

Công ty chứng khoán VPS là một trong những sàn chứng khoán phổ biến được đông đảo người dùng tham gia.Vì thế, mã chứng khoán VPS cũng được các nhà đầu tư quan tâm.

Tìm hiểu thêm về thị trường OTC tại: 

Sàn OTC là gì? Cổ phiếu OTC, Thị trường OTC hoạt động như thế nào? 

Tổng quan Công ty Chứng khoán VPS

Công ty chứng khoán VPS được thành lập vào năm 2006 và từng là công ty chứng khoán ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Với vốn điều lệ ban đầu khoảng 3.500 tỷ đồng. Và cũng trở thành một  trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, có quy mô tổng tài sản lên đến 10,274 tỷ đồng.

Theo đó, trong quý 2 này, Chứng khoán VPS đã tiếp tục dẫn đầu về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm trên sàn HOSE với 17,10%.

Hơn nữa, Luỹ kế thị phần giá trị giao dịch môi giới bán niên 2022 của VPS tiếp tục dẫn đầu với thị phần lớn nhất là 17,59% Vì thế, mã chứng khoán VPS cũng được các nhà đầu tư quan tâm.

lợi nhuận gộp hoạt động kinh doanh Công ty không có sự thay đổi đáng kể so với năm 2021, đạt gần 1.7 ngàn tỷ đồng.. Cả năm 2022, VPS báo lãi trước thuế gần hơn 1 ngàn tỷ đồng, tăng nhẹ 1% so với năm trước. Sau khi trừ thuế, lãi ròng VPS đạt 803.9 tỷ đồng, tăng 1% so với năm 2021.

cong ty chung khoan vps

VPS chuyên thực hiện các dịch vụ về mảng tài chính bao gồm bảo lảnh phát hành chứng khoán, thu xếp vốn, tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, hoạt động mua bán và sáp nhập khẩu doanh nghiệp, cơ cấu vốn, nợ …

Trang chủ công ty VPS: https://www.vps.com.vn/

Các sản phẩm/dịch vụ của Doanh nghiệp 

Hiện tại công ty chứng khoán VPS có những sản phẩm dịch vụ chủ yếu như sau:

 • Dịch vụ khách hàng cá nhân 
 • Dịch vụ môi giới khách hàng cá nhân và Dịch vụ môi giới khách hàng tổ chức.
 • Dịch vụ ngân hàng đầu tư và Dịch vụ tài chính
 • Nghiên cứu và phân tích

Với đa dạng các sản phẩm/dịch vụ, VPS là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu cung cấp các dịch vụ cho tất cả các cá nhân và doanh nghiệp. VPS là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi các khách hàng có nhu cầu về đầu tư chứng khoán và các dịch vụ huy động vốn.

Tầm nhìn và sứ mệnh công ty chứng khoán VPS

Tầm nhìn của VPS là sẽ trở thành định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam và các khu vực. Đạt đẳng cấp quốc tế, được nhân viên, cổ đông, khách hàng tin cậy và có mong muốn gắn bó  lâu dài

Sứ mệnh của VPS là thông qua sự nỗ lực không ngừng tạo ra giá trị vượt trội cho khách hàng, doanh nghiệp ,nhân viên và các cổ đông. Nhằm mang lại các sản phẩm/ dịch vụ sáng tạo và cạnh tranh, về tính hoàn thiện và sự chuyên nghiệp đạt chuẩn mực cao nhất.

Các thành tựu đạt được

 • sở giao dịch chứng khoán Hà Nội trao tặng.
 • Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội trao tặng bằng khen “Giải thưởng công ty chứng khoán thành viên tích cực năm 2018 và năm 2019”.
 • Vinh dự nhận được giải thưởng là công ty chứng khoán thành viên tiến bộ nhất về tăng trưởng môi giới năm 2017-2018 trên sàn HNX được sở GDCK Hà Nội Trao tặng.
 • Vinh danh “Giải thưởng ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam 2017-2019”  được tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn.
 • Sở GDCK Hà Nội trao tặng VPS giải thưởng là công ty chứng khoán tiêu biểu trong năm 2013 và 2014.
 • Đứng  trong Top 5 thị phần môi giới trái phiếu doanh nghiệp năm 2016 – HOSE.
 • Được diễn đàn M&A VN trao tặng “Giải thưởng công ty chứng khoán tiêu biểu năm 2017 và năm 2018” với hạng mục tư vấn phát hành riêng lẻ.

Có nên giao dịch cổ phiếu tại sàn giao dịch chứng khoán VPS

Sàn giao dịch chứng khoán VPS cung cấp tất cả những giải pháp tài chính, môi giới chứng khoán cho khách hàng với hệ thống thông minh, hiện đại với quy mô tài sản lớn, đa dạng dịch vụ và sản phẩm, đáp ứng hầu hết tiêu chuẩn của khách hàng.

Bên cạnh đó, sàn còn hỗ trợ giao dịch chứng khoán với nhiều hình thức. Đặc biệt, thông qua hệ thống online trading, giúp khách hàng có thể đặt lệnh nhanh chóng, dịch vụ nạp/ rút tiền rất nhanh chóng và nền tảng thân thiện, đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. 

Sàn giao dịch chứng khoán VPS là nơi tuyệt vời để mọi người có thể lựa chọn để giao dịch chứng khoán, với tỷ suất sinh lời cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Tổng kết

Trên đây, mình đã giúp mọi người giải đáp những thông tin về mã cổ phiếu Công ty Chứng khoán VPS. Mã chứng khoán VPS hiện nay chưa lên sàn. Bên cạnh đó, mình còn giới thiệu sơ lược về sàn chứng khoán VPS, để những bạn nào muốn đầu tư mã cổ phiếu khác trên thị trường thì có thể xem qua. 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top