Mã cổ phiếu Bách Hóa Xanh – Giới thiệu CTCP thương mại Bách Hóa Xanh

Mã cổ phiếu Công ty Cổ phần Thương mại Bách hóa Xanh đang được quan tâm, Bách Hóa Xanh là công ty con của Thế Giới Di Động. Hiện nay, các nhà đầu tư đang tìm hiểu và muốn “săn lùng” mã chứng khoán Bách Hóa Xanh.  Không chỉ các nhà đầu tư quan tâm mà còn những bạn mới tham gia thị trường chứng khoán cũng rất muốn biết mã cổ phiếu Bách hóa xanh là gì? Vì vậy, hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn nhé!

Giới thiệu Công Ty Cổ phần Thương Mại Bách Hóa Xanh

Bách hóa Xanh là một chuỗi siêu thị mini chuyên bán các thực phẩm tươi sống (thịt, cá, rau củ..) và nhu yếu phẩm của công ty Cổ Phần Thế Giới Di Động. 

Trải qua 6 năm phát triển, Bách Hóa Xanh hiện nay đã có hơn 2000 siêu thị rải khắp 3 miền tại Việt Nam. Hơn nữa có hơn 20 kho hàng phục vụ cho cho website https://www.bachhoaxanh.com/. Chuyên cung cấp đa dạng các loại sản phẩm; giá cả hợp lí; địa điểm dễ tiếp cận.

mã cổ phiếu bach hoa xanh

Các cột mốc thành tựu của Bách hóa xanh

  • Năm 2015, các cửa hàng Bách hóa xanh đầu tiên với quy mô 100m2 được mở tại quận Bình Tân. Đến đầu năm 2017, Bách hóa xanh có tổng cộng 50 cửa hàng tại khu vực quận Bình Tân.
  • Năm 2017, doanh nghiệp có tổng cộng là 238 cửa hàng ở quận Tân Phú và Bình Tân với doanh thu khoảng 700 triệu đồng/tháng.
  • Vào năm 2018, BHX thay đổi các mô hình cửa hàng. Doanh thu các chi nhánh của Bách hóa xanh tăng lên nhanh chóng đạt 1.2 tỷ/tháng. Tổng số cửa hàng hiện tại là 405 cửa hàng ( gần 90% là ở TP.HCM).
  • Năm 2019, Bách hóa XANH có hơn 900 cửa hàng lớn nhỏ tập trung ở các tỉnh Miền Nam,  Nam Trung Bộ và Miền Trung. Bên cạnh đó, còn mở bán online lần đầu tiên tại khu vực Biên Hòa (Đồng Nai).
  • Năm 2020, Mở bán online thêm 10 khu vực thuộc các tỉnh Miền Nam, Miền Đông và Nam Trung Bộ. Và Website BachhoaXANH.com được khoảng 10.000 đơn hàng mỗi ngày.
  • Năm 2021, doanh nghiệp có gần 2.000 cửa hàng trên khắp các tỉnh thành.

Tình hình kinh doanh hiện nay của Bách Hóa Xanh

Chuỗi siêu thị BHX đang có doanh thu tăng trưởng cao nhất trong cơ cấu doanh thu của MWG vào nửa đầu năm 2021. Trong nửa đầu năm, Bách Hóa Xanh đạt doanh thu hơn 13,360 tỷ đồng , tăng 42% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu của các cửa hàng Bách Hóa Xanh đã có sự cải thiện so với đầu năm, vào tháng 7, doanh nghiệp đạt 1,3 tỉ đồng/cửa hàng, kỳ vọng sẽ lên đến 1,5 tỉ đồng trong quý cuối năm nay, tương đương tăng gần 50% so với đầu năm.

MWG đã đóng tổng cộng 400 cửa hàng so với đầu năm và đã hoàn tất việc thay đổi layout mới cho hầu hết toàn bộ các cửa hàng hiện hữu. Cuối tháng 7/2022, công ty có 1.735 cửa hàng Bách Hóa Xanh, doanh thu bình quân 1 cửa hàng đã đạt khoảng 1,3 tỷ đồng.

Mã cổ phiếu Bách hóa xanh 

Mã cổ phiếu bách hóa xanh chưa có. Nên không thể mua cổ phiếu của CTCP Thương mại Bách Hóa Xanh được. Có mã cổ phiếu khác trong hệ sinh thái là MWG và TAG.

Thay vào đó các bạn có thể xem thêm :

Mã cổ phiếu: MWG (HSX) – Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động

Mã cổ phiếu: TAG (UPCOM) –  Công ty CP Thế giới số Trần Anh

Thông tin về mã cổ phiếu của Thế Giới Di Động 

Mã chứng khoán Thế Giới Di Động là MWG, chính thức giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) vào ngày 14/7/2014.

mã cổ phiếu thế giới di dộng
mã cổ phiếu thế giới di dộng

Thế Giới Di Động là công ty đã thành lập nên Bách Hóa Xanh.

 

Đầu tháng 1/2021, Công ty phát hành 13,5 triệu cổ phiếu cho 5.529 nhân viên. Giá phát hành là 10.000 đồng/CP. 

Theo kết quả kinh doanh trong 7 tháng đầu năm 2022 của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã cổ phiếu MWG, sàn HOSE), tốc độ tăng trưởng lợi nhuận chậm hơn doanh thu. Bên cạnh đó, chuỗi cửa hàng Bách hóa Xanh đã đóng tổng cộng gần 400 điểm bán so với đầu năm.

Đầu tư Cổ phiếu MWG có an toàn không?

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/7/2021, cổ phiếu của Thế Giới Di Động giảm từ phiên sáng và tiếp tục bị bán tháo trong phiên chiều. MWG mất tới gần 12 giá trong phiên, giảm từ 168.100 đồng xuống 156.500 đồng/cổ phiếu (giảm 6,9%, chỉ còn cách giá sàn 200 đồng). Vốn hóa Thế Giới Di Động “bốc hơi” gần 5.500 tỷ đồng trong ngày 19/7. 

Nhưng ngoài ra, tổng tài sản của Thế Giới Di Động vẫn tăng 18% so với đầu năm,tăng gần 54,139 tỷ đồng. Mã cổ phiếu này hiện nay đang rất tiềm năng nhưng do dịch nên có nhiều sự biến động.

Nếu các bạn muốn đầu tư thì mình nghĩ đây không phải là một thời gian tốt dành để dành đầu tư vào mã chứng khoán này. 

Trên đây. mình đã cung cấp đầy đủ các thông tin về mã cổ phiếu Bách hóa xanh cũng như giới thiệu cho mọi người mã cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động. Hy vọng là sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn cổ phiếu đầu tư. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top