Mã chứng khoán Agribank – Các mã cổ phiếu ngân hàng Agribank

Mã chứng khoán Agribank hiện nay gồm: mã chứng khoán AGR của công ty CP Chứng khoán Agribank và mã chứng khoán ABI của công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp. Mọi người thường hay nhầm lẫn mã cổ phiếu AGR với mã cổ phiếu Ngân hàng Agribank. Để hiểu rõ hơn mời bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

Tổng quan về Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ( Agribank) là ngân hàng thương mại nhà nước chuyên kinh doanh tiền tệ, tín dụng và dịch vụ ngân hàng . Với các  lĩnh vực chính là nông, lâm, ngư, diêm nghiệp để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở nông thôn.

                       

Mã cổ phiếu agribank
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Sự uy tín của Ngân hàng Agribank

 • Là ngân hàng có lịch sử hoạt động lâu đời nhất tại Việt Nam. Agribank đã có hơn 30 năm hoạt động tính đến năm 2020.
 • Agribank có các chi nhánh trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Người dân dễ dàng giao dịch dù ở nông thôn hay thành thị.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhân viên tốt
 • Agribank cung cấp nhiều hệ thống giao dịch kể cả giao dịch nhỏ và giao dịch lớn.
 • Agribank  đứng trong top 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất của nước ta vào năm 2019.
 • Công ty CP chứng khoán Agribank với mã chứng khoán AGR được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và ủng hộ.

Trang chủ: https://www.agribank.com.vn/

Thông tin mã chứng khoán Agribank

Mã chứng khoán ngân hàng Agribank chưa có, vì Ngân hàng Agribank chưa niêm yết trên thị trường. Thay vào đó có mã chứng khoán CTCP Chứng khoán Agribank là: AGR được niêm yết trên sàn HOSE.

Mọi người đừng nhầm lẫn chứng khoán Agribank (AGR) của công ty cổ phần chứng khoán Agribank – Agriseco. Mã cổ phiếu này là của công ty con Agriseco chứ không phải là mã cổ phiếu ngân hàng Agribank. 

Hiện nay, mã chứng khoán Ngân hàng Agribank chưa niêm yết trên sàn chứng khoán. Mà chỉ có 2 công ty con của Ngân hàng Agribank đã niêm yết đó là Công ty CP Chứng khoán Agribank ( AGR) và CTCP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABI)

AGR- Mã chứng khoán Công ty chứng khoán Agribank


 Công ty cổ phần chứng khoán Agribank (Agriseco) là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. 

Với số Vốn điều lệ ban đầu là khoảng 60 tỷ đồng. Đến nay, Agriseco đã trở thành công ty chứng khoán (CTCK) hàng đầu của Việt Nam bao gồm 3 Chi nhánh, 1 Phòng giao dịch, 47 Cơ sở phát triển dịch vụ . Đồng thời AGR đứng trong top hai về vốn điều lệ .

Thông tin về cổ phiếu 

 • Mã chứng khoán: AGR
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Vốn điều lệ: 2,120,000,000,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 212,000,000 cp
 • KL CP đang lưu hành: 211,199,953 cp

Lũy kế cả năm 2022, AGR ghi nhận doanh thu giảm nhẹ 7% đạt 367 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 146 tỷ đồng, giảm tới 62% so với kết quả đạt được năm 2021.

ABI – Mã chứng khoán Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp


Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ( Mã CK: ABI) hiện đang hoạt động trong lĩnh vực Bảo hiểm Phi nhân thọ và đầu tư tài chính. Cơ sở chính của công ty được đặt tại Hà Nội và các chi nhánh khác rải rác trên toàn quốc như: Tp.HCM, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, …

Thông tin mã cổ phiếu ABI

 • Mã chứng khoán: ABI
 • Sàn niêm yết: UpCom
 • Vốn điều lệ: 380 tỷ đồng
 • Số cổ phiếu đang niêm yết: 38,000,000CP
 • Số cổ phiếu đang lưu hành: 36,841,800CP

Theo báo cáo tài chính quý I/2021, mã chứng khoán Agribank với lợi nhuận sau thuế gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, lợi nhuận từ chứng khoán Agribank trong quý I/2021 đã đạt gần 46 tỷ đồng. Ghi nhận tại thời điểm 31/12/2022, tổng tài sản của Agriseco đã giảm nhẹ 2,4% so với đầu năm xuống 2.805 tỷ đồng.

Tổng kết

Tóm lại, mã chứng khoán hay mã cổ phiếu ngân hàng Agribank đều chưa niêm yết trên sàn chứng khoán. Nhưng hiện tại, có 2 công ty của Ngân hàng Agribank đã niêm yết với mã AGR của Công ty CP Chứng khoán Agribank và mã cổ phiếu ABI  Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp. 

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cổ phiếu AGR để tránh bị nhầm lẫn về cổ phiếu này. Hơn nữa còn cung cấp cho bạn những thông tin bổ ít về 2 mã cổ phiếu AGR và ABI . Hy vọng trong tương lai bạn sẽ phát triển và thành công trong mọi lĩnh vực.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top