Mã cổ phiếu Vinfast là gì? Mua cổ phiếu Vinfast ở đâu? Bằng cách nào?

Hiện giờ, mọi người đang có xu hướng quan tâm và tìm kiếm mã cổ phiếu Vinfast. Cũng như muốn hiểu rõ về mã chứng khoán Vinfast để có kế hoạch đầu tư tốt nhất. Đừng lo lắng, Bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Tổng quan về công ty Vinfast

Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast là một nhà sản xuất ô tô điện và xe máy điện tăng trưởng nhất tại Việt Nam được thành lập vào năm 2017. Vinfast hiện đang là công ty thuộc tập đoàn Vingroup.

Công ty Vinfast tại Singapore có tên là VinFast Trading & Investment Pte. Ltd

mã cổ phiếu vinfast
Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast

Nhắc tới Vingroup thì ai cũng nghe và tìm hiểu thị trường chứng khoán của tập đoàn này. Ông Phạm Nhật Vượng là người đã sáng lập nên Vingroup và đem đến sự tăng trưởng rất lớn cho thị trường Việt Nam. 

Trang chủ: https://vinfastauto.com/

Những thành tựu nổi bật của Vinfast :

 • Xe của Vinfast được trao chứng nhận ở mức 5 sao cho hai dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0. Hơn nữa, dòng xe đô thị đa dụng VinFast Fadil cũng đạt an toàn ở mức 4 sao.
 • VinFast là cơ sở duy nhất có khả năng tự dập các tấm lớn cho xe (hơn 20 tấm cơ bản ). Đồng thời có khả năng sản xuất động cơ và gia công và tại chỗ, theo các tiêu chuẩn của châu Âu.
 • VinFast đứng đầu trên thế giới về việc thành lập nhà máy sản xuất xe máy điện và thành công phát triển 3 mẫu xe ô tô mới trong vòng 12 tháng.
 • Để khẳng định thương hiệu với ngành sản xuất ô tô thì Vinfast đã ra mắt phiên bản giới hạn SUV V8 
 • Nhờ việc xây dựng nhà máy VinFast tại Việt Nam .Việt Nam đã chính thức ghi danh là 1 nước có công nghiệp ô tô trên thế giới.
xe dien vinfast vf e35
Mẫu xe điện VinFast ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021

Mã cổ phiếu Vinfast là gì? Tìm hiểu về mã chứng khoán Vinfast

 

Mã cổ phiếu Vinfast là VFS và chứng quyền là VFSWW bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq từ ngày 15/8/2023

Liên quan tới nhóm Vingroup, VinFast và Black Spade Acquisition (mã chứng khoán trên sàn NYSE: BSAQ) đã công bố hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh. Công ty niêm yết sau sáp nhập có tên là VinFast Auto Ltd.

Vinfast chính thức IPO treensanf NASDAQ
Vinfast chính thức IPO treensanf NASDAQ


 

Tính đến ngày 30-6, VinFast đã bàn giao khoảng 19.000 ô tô điện bao gồm các mẫu VF e34, VF 5, VF 8, VF 9. Trong thời gian tới, VinFast sẽ tiếp tục ra mắt VF 6, VF 7, VF 3 tại Việt Nam và các thị trường quốc tế.

VinFast cũng mới khởi công nhà máy sản xuất ô tô điện tại Mỹ vào ngày 28-7, đánh dấu bước tiến mới trong kế hoạch phát triển thị trường, tự chủ nguồn cung tại khu vực Bắc Mỹ. Đồng thời hãng mở rộng thị trường trọng điểm, bao gồm Bắc Mỹ, châu Âu, Việt Nam và Đông Nam Á.

Mã cổ phiếu VINFSAT
Mã cổ phiếu VINFSAT

 

Ngày 7/12/2022, Công ty Vinfast có tên đầy đủ tại Singapore là VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. đã công bố nộp hồ sơ đăng ký niêm yết theo mẫu F-1 lên Uỷ ban chứng khoán và Sàng giao dịch Hoà Kỳ (SEC) để IOP (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng).

Vinfast xuất cảng
999 Xe ô tô điện Vinfast xuất khẩu đi Mỹ

Citigroup Global Markets, Morgan Stanley & Co, Credit Suisse Securities (USA) và J.P. Morgan Securities sẽ đóng vai trò ngân hàng dựng sổ chính (một quy trình định giá khi IPO), kiêm đại diện của các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt chào bán được đề xuất. BNP Paribas Securities, HSBC Securities (USA), RBC Capital Markets và Wolfe – Liên minh Nomura sẽ là các bên đồng dựng sổ. Còn Robert W. Baird & Co. Incorporated sẽ đóng vai trò đồng quản lý.

Năm 2021 thì Vinfast được định giá khoảng 50 tỷ USD và VinFast sẽ phát hành công khai lần đầu (IPO) ở thị trường Mỹ.

Nếu thành công thì Vinfast sẽ là công ty đầu tiên IPO thành công ở thị trường Mỹ. Mã cổ phiếu của Vinfast sẽ được phát hành khi được chính thức niêm yết/giao dịch trên thị trường chứng khoán. Với việc niêm yết sàn chứng khoán như vậy sẽ giúp cho công ty huy động vốn nhanh hơn và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Tìm hiểu thêm về Vinfast IPO tại Nasdaq: https://www.nasdaq.com/articles/ev-maker-vinfast-files-for-u.s.-ipo

Ngày 7/4/2022 công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd., một công ty con được thành lập tại Singapore của Tập đoàn Vingroup, công bố đã nộp dự thảo hồ sơ niêm yết sơ bộ theo mẫu F-1 lên UBCK Hoa Kỳ (“SEC”). Dự báo rằng VinFast có thể được định giá 60 tỷ USD, và sẽ bán 5%-10% cổ phần cho công chúng.

biden tweeter vinfast
Tổng thống Joe Biden đăng bài trên Twitter về việc Finfast xây nhà máy
Bloomberg phỏng vấn lê thị thu thủy vinfast
Bloomberg phỏng vấn Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup

Theo 1 cuộc phỏng vấn ngày 17/11/2021, của báo Bloomberg:

 • Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Vingroup: Vinfast IPO hay không sẽ phụ thuộc vào thị trường.
 • Ông Michael Lohscheller – Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu: Chúng tôi có những kế hoạch riêng, chúng tôi sẽ tiến hành IOP tại Mỹ trong 1 đến 2 năm tiếp theo. (ông là cựu giám đốc điều hành Volkswagen)

Tuy mã chứng khoán Vinfast chưa niêm yết nhưng cổ phiếu Tập đoàn Vingroup là một trong những mã cổ phiếu khủng của thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. 

VIC là mã cổ phiếu của tập đoàn Vingroup, bên cạnh đó VinGroup còn có các mã chứng khoán khác trên thị trường Việt Nam. 

Thông tin ngày 27/2/2021, VinFast sắp nhận được chuyển quyền sở hữu khoảng 27,46 triệu cổ phiếu VIC (tỷ lệ 0,8%) và 89,8 triệu cổ phiếu VHM (tỷ lệ 2,68%). 

Giá cổ phiếu Vingroup hiện là 108.500 đồng/cổ phiếu và giá cổ phiếu của Vinhomes là 103.000 đồng/cổ phiếu. Vì vậy,  lượng cổ phiếu mà VinFast sẽ nhận được bởi chuyển nhượng sắp tới đây có giá trị 12.228 tỷ đồng.

Mua cổ phiếu Vinfast ở đâu? Bằng cách nào?

Vinfast dự định niên yết trên sàn Nasdaq với mã VFS, vì thế nếu bạn muốn mua cổ phiếu Vinfast thì có thể mở tài khoản tại các công ty chứng khoán của mỹ, và mua cổ phiếu VFS.

 

 

mua cổ phiếu vinfast ở đâu
Mua cổ phiếu vinfast ở đâu

 

Cách mua cổ phiếu của Vingroup như thế nào?

Ngoài việc mua mã chứng khoán Vinfast trên sàn Nasdaq thì các bạn có thể chọn mua các cổ phiếu của tập đoàn Vingroup cũng là một lựa chọn rất tốt. Vì hiện giờ các mã cổ phiếu của VinGroup hiện nay đều rất giá trị và tiềm năng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Các mã cổ phiếu của Vingroup


Hiện tại, tập đoàn Vingroup đã có khá nhiều công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán, sau đây là một số mã chứng khoán của Vingroup mà mọi người có thể nghiên cứu lựa chọn để phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

 • Cổ phiếu tập đoàn VinGroup ( Mã chứng khoán: VIC)  được niêm yết sàn HOSE
 • CTCP Vinhomes (Mã chứng khoán :VHM) niêm yết trên sàn Hose.
 • Cổ phiếu CTCP Vincom Retail  (Mã CK: VRE) giao dịch trên sàn Hose
 • Cổ phiếu bệnh viện Vinmec trên sàn giao dịch OTC
 • Cổ phiếu Vinfast ( đang kỳ vọng)

Cách mua cổ phiếu Vingroup

Mua cổ phiếu Vingroup online

Sau khi mọi người tìm hiểu về các mã cổ phiếu thì có thể chọn mở tài khoản giao dịch online từ hệ thống sàn.

Chỉ vài bước đơn giản, các bạn có thể gửi hợp đồng về các chi nhánh của sàn giao dịch qua đường bưu điện ngay chỗ bạn là bạn đã có ngay tài khoản giao dịch để mua chứng khoán trên các sàn dù ở bất kì đâu.

Mua cổ phiếu Vingroup trực tiếp tại các sàn giao dịch

Nếu bạn muốn cho an toàn và chắc chắn thì có thể đến trực tiếp các công ty chứng khoán để mở tài khoản chứng khoán .Như vậy, có thể thực hiện mua/bán cổ phiếu, giao dịch cổ phiếu dựa trên những phương thức sàn giao dịch cung cấp như;

 • Online
 • Tổng đài
 • Qua môi giới
 • Qua hệ thống tin nhắn

Bài viết trên đây sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến mã cổ phiếu Vinfast. Hiện mã chứng khoán Vinfast thì chưa niêm yết trên thị trường nên các bạn không thể biết về giá cổ phiếu Vinfast cũng như các thông tin chi tiết về cổ phiếu này được. Bên cạnh đó, bạn có thể xem xét việc đầu tư vào các mã cổ phiếu của tập đoàn Vingroup vì cổ phiếu của họ Vin rất an toàn và tiềm năng hiện nay.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top