Mã cổ phiếu Bamboo Airways – Cách mua mã chứng khoán Bamboo

Mã cổ phiếu Bamboo đang nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Sự quan tâm này càng lớn hơn khi mã chứng khoán Bamboo chưa được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về cổ phiếu BAV này. Nên tham khảo bài viết này nhé!

Mã cổ phiếu Bamboo Airways

Mã cổ phiếu Bamboo Airways là BAV. Hiện chưa được niêm yết nhưng đang giao dịch trên thị trường phi tập trung (OTC). Có thể mua cổ phiếu Bamboo Airways tại các sàn OTC . Giá 42.000 vnđ/ CP (cập nhật tháng 12/2021)

Hãng cho biết rằng doanh nghiệp đang lên kế hoạch niêm yết khoảng 400 triệu cổ phiếu mã chứng khoán Bamboo trên một trong hai sàn giao dịch chứng khoán HOSE VÀ HNX. Hãng dự kiến đưa ra mức giá chào bán khởi điểm cho cổ phiếu Bamboo Airways là khoảng 60.000 VND (2,59 USD)/cổ phiếu.

Giám định chất lượng Việt Nam (VIVC) và CTCP Thẩm định giá cho rằng giá cổ phiếu Bamboo sẽ là 82.280 đồng, tương ứng với vốn hóa trên 33.300 tỉ đồng (xấp xỉ 1,4 tỉ USD). 

mã cổ phiếu bamboo airways

Hãng kỳ vọng sẽ đạt vốn hóa 1 tỷ USD sau khi chính thức niêm yết vào quý 1/2022. Sau khi Bamboo Airway đạt 2.200 tỷ đồng từ việc phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO). Vốn điều lệ của Bamboo Airways đã tăng thành khoảng 6.000 tỷ đồng.

Hiện tại, cổ phiếu BAV đang giao dịch trên thị trường OTC. Suốt khoảng thời gian dài, cổ phiếu Bamboo Airways luôn là một trong những mã chứng khoán sôi động nhất. Lệnh bán hay lệnh mua đều tương đối khá nhiều và cân bằng nhau.

Giới thiệu Công ty Bamboo Airways

mã cổ phiếu bamboo

Bamboo Airways là một hãng hàng không Việt Nam thuộc Tập đoàn FLC, có trụ sở chính tại Hà Nội. Hãng hiện có vốn điều lệ ban đầu là 700 tỷ đồng.Vào tháng 5 năm 2020, FLC Group đã tăng vốn điều lệ lên thành 10.500 tỷ đồng vào tháng 2/2021. Doanh nghiệp phục vụ những tuyến bay nội địa kết nối với các địa phương cũng như các tuyến bay quốc tế và có các khu nghỉ mát của FLC. Bamboo Airways đang đặt mục tiêu rằng sẽ trở thành hãng hàng không 5 sao đầu tiên tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Skytrax.

Trang chủ: https://www.bambooairways.com/

Ông Dương Công Minh làm cố vấn cấp cao tại Bamboo Airways

Ngày 16-8-2022, Hãng hàng không Bamboo Airways thông tin ông Dương Công Minh( chủ tịch Sacombank) “đã nhận lời mời trở thành cố vấn cao cấp hội đồng quản trị của hãng”.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng được HĐQT bầu đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ban lãnh đạo Bamboo airways
Ban lãnh đạo Bamboo airways

Các thành tựu nổi bật 

  • Cùng ngày 21/9/2021, Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt – Mỹ và ra đồng thời mắt Aviaworld (liên doanh của AVIAREPS AG) với vai trò là Tổng đại lý chính thức của hãng tại Mỹ.
  •  Ngày 21/9/2021, GE Aviation và Bamboo Airways đã hợp tác thoả thuận với nhau là 2 tỷ USD để mua động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho Boeing 787-9 diễn ra tại New York.
  • Năm 2020 doanh nghiệp khai thác 28444 chuyến bay với tỉ lệ đúng giờ trung bình đạt 95,8% cao nhất ngành.
  • Hãng đã vận chuyển hơn 3 triệu lượt khách với tỉ lệ đúng giờ trung bình đạt khoảng 94,1%. Đồng thời dẫn đầu toàn ngành hàng không tại Việt Nam vào năm 2019. Doanh nghiệp dự kiến là sẽ nâng đội bay lên tầm 30 chiếc.
  • Ngày 26/3/2021, Bamboo Airways được Hội đồng Sân bay Vương quốc Anh cấp slot nhằm khai thác đến Sân bay London-Heathrow – sân bay lớn nhất và nhộn nhịp nhất nước Anh.

Kết quả hoạt động kinh doanh của Bamboo Airways

Hãng hàng không Bamboo Airways hay còn gọi là Tre Việt được Tập đoàn mẹ Là FLC góp vốn điều lệ ban đầu là 700 tỷ đồng.

Bamboo Airways hiện đang có tổng số vốn điều lệ của hãng là 4.050 tỷ đồng, nghĩa là tương đương với 405 triệu cổ phần. Điều lệ của doanh nghiệp đảm bảo và ghi nhận quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông theo đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, Hãng đang nắm trong tay gần 10% thị phần trong phân khúc thị trường hàng không tại Việt Nam chỉ sau 10 tháng cất cánh chính thức.

Tại phiên họp đại hội đồng cổ đông đã diễn ra vào sáng 4/3 của Tập đoàn FLC, ông Lê Bá Nguyên, Chủ tịch HĐQT FLC, cho biết rằng đang xem xét chuyển nhượng cổ phiếu BAV của Bamboo Airways. Hiện tại, tổng số tiền FLC đã đầu tư vào Bamboo Airways khoảng 4.015 tỷ đồng, gần 21,7% vốn điều lệ của hãng hàng không này.

Có nên đầu tư vào mã cổ phiếu Bamboo ở thời điểm hiện tại ?

mã chứng khoán bamboo

Giữa đại dịch Covid-19, hàng không luôn là ngành chịu ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất. Kể cả VJC của Vietjet Air và cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines cũng giảm .

Vì thế, Bamboo Airways cũng không tránh được những khó khăn đó. Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng dịch Covid19 khá nhiều, nhưng Bamboo Aiways vẫn đạt được 400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Vào cuối năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cùng với HVN và VJC, BAV giảm sâu xuống “đáy” với giá 21.700 đồng/cổ phiếu.Tuy nhiên, tới đầu năm 2021, cổ phiếu Bamboo Airways phục hồi nhanh và tăng khoảng 50% lên vùng 31.000 đồng tới 32.000 đồng/cổ phiếu. Múc giá này luôn duy trì tới tháng 3/2021.

Kể từ tháng 3/2021, mã chứng khoán Bamboo đã tăng dần và giao dịch dưới giá 50.000 đồng/cổ phiếu trong suốt tháng 4. Tới tháng 5/2021, mã cổ phiếu Bamboo đã hạ nhiệt xuống dưới 45.000 đồng/cổ phiếu.

Qua những thông tin trên, ta thấy rằng mã cổ phiếu Bamboo là một cổ phiếu tiềm năng và rất an toàn để các bạn đầu tư trong thời điểm hiện tại. 

Nói chung, mã chứng khoán Bamboo đang giao dịch trên sàn OTC và đang trên đà phát triển. Hơn nữa, gần tới đây, sẽ được niêm yết trên 2 sàn HOSE hoặc HNX. Nếu các bạn muốn đầu tư thì mình nghĩ đây là một mã cổ phiếu đáng để đầu tư trong thời điểm hiện tại. Chúc các bạn đầu tư thành công.

Tham khảo giá Cổ phiếu FLC của tập đoàn FLC đã niêm yết trên sàn HOSE

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top