Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vietcombank VCBS 2023

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank với cách làm hết sức đơn giản và dễ dàng. Những bạn nào ở xa không nhất thiết phải đến trực tiếp các chi nhánh hoặc trụ sở của công ty chứng khoán Vietcombank để mở tài khoản chứng khoán. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank mới nhất.

Giới thiệu công ty chứng khoán Vietcombank

Công ty TNHH chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương (VBCS) tên tiếng Anh là Vietcombank Securites Co., Ltd và được thành lập vào ngày 07/01/2002 theo quyết định của Hội đồng Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Trang chủ: http://vcbs.com.vn/

Cong ty chung khoan Vietcombank

VCBS hoạt động trong các lĩnh vực là chứng khoán nói chung. Trong đó bao gồm những nghiệp vụ sau:

 • Môi giới chứng khoán
 • Bảo lãnh phát hành
 • Tư vấn tài chính doanh nghiệp
 • Tư vấn đầu tư chứng khoán
 • Tự doanh
 • Lưu ký chứng khoán

Công ty chứng khoán Vietcombank đã nhận được rất nhiều giải thưởng và danh hiệu nổi bật. Gần đây nhất là danh hiệu thành viên tiêu biểu giai đoạn năm 2018 – 2019 của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Hơn nữa, công ty này cũng là một thành viên tiêu biểu trong hoạt động lưu ký chứng khoán và vinh dự được Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam vinh danh.

Cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank trực tuyến dành cho những ai không sắp xếp được thời gian đến các văn phòng giao dịch hoặc những bạn muốn đăng kí nhưng nằm ngoài khu vực có văn phòng giao dịch hoạt động. Vậy để mở tài khoản chứng khoán mở tài khoản chứng khoán VCB online thì khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản

Truy cập vào trang web TẠI ĐÂY để đăng kí mở tài khoản chứng khoán Vietcombank.

Chọn ô Cá nhân hoặc Tổ chức, Quốc tịch. Sau khi click vào thì hệ thống sẽ hiển thị thêm mục “ ĐĂNG KÍ MỞ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN”. Nhấn vào ô Đăng kí tại, chọn địa điểm tùy thuộc vào khu vực gần nơi mà bạn sinh sống.

mở tài khoản chứng khoán vietcombank
Mở tài khoản chứng khoán vietcombank

Bước 2: Thông tin chủ tài khoản

Xong bấm “ Tiếp tục”. Tại mục này, khách hàng điền chính xác thông tin về CMND/CCCD, các mục (*), (**) là bắt buộc phải điền. Mục Số điện thoại, Mã số thuế và Đối tượng giới thiệu có thể bỏ trống. 

Thông tin cá nhân để mở tài khoản chứng khoán vcb
Thông tin cá nhân để mở tài khoản chứng khoán vcb

Mục Số tài khoản VCB, khách hàng nhập đúng số tài khoản Vietcombank đang sử dụng. Nếu không có tài khoản thì có thể để trống và bổ sung sau.

Với 5 mục màu xanh lá phía dưới bao gồm: Thông tin tuân thủ FATCAT, Đăng kí sử dụng các dịch vụ tiện ích cho giao dịch chứng khoán, Đăng kí các dịch vụ hỗ trợ tài chính, Thông tin liên quan của chủ tài khoản, Mục tiêu và năng lực đầu tư. 

Tại mục “ Đăng kí sử dụng các dịch vụ tiện ích cho giao dịch chứng khoán”, click chọn “Có” đối với 2 mục “Đăng kí giao dịch qua Internet” và “ Nhận kết quả khớp lệnh qua tin nhắn”. Còn lại thì click vào ô “ Không”.

Cuối cùng, nhập Mã kiểm tra rồi bấm Tiếp tục. Để sang bước 3.

Bước 3: Hoàn tất mở tài khoản

Tại bước này, các bạn đã hoàn tất việc đăng kí tài khoản giao dịch trực tuyến. Bấm vào ô “ Mở tài khoản trực tuyến”. Xong nhấn Hoàn tất. Vậy là đã xong quá trình mở tài khoản chứng khoán Vietcombank nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

Hoàn tất đăng ký tài khoản chứng khoán vietcombank
Hoàn tất đăng ký tài khoản chứng khoán Vietcombank

VCBS sẽ gửi email cho khách hàng để xác nhận. Trong email được cung cấp Mã số hồ sơ và Mật khẩu. Khách hàng có thể đăng nhập Mã số hồ sơ để chỉnh sửa và bổ sung các thông tin đã đăng kí trước đó. 

Có nên mở tài khoản chứng khoán Vietcombank hay không?

Hiện nay trên thị trường chứng khoán có rất nhiều công ty môi giới chứng khoán, mỗi công ty lại có những ưu điểm, hạn chế khác nhau tuy nhiên trong đó nổi bật với công ty chứng khoán Vietcombank. Vậy có nên mở tài khoản chứng khoán Vietcombank hay không? Để trả lời cho câu hỏi đó thì hãy nhìn vào những ưu điểm nổi bật và hạn chế khi đăng kí tài khoản Vietcombank dưới đây nhé.

Ưu điểm mở tài khoản chứng khoán VCB

 • Có đại lý phân phối và phát hành cổ phiếu, chứng chỉ quỹ của nhiềucông ty, quỹ đầu tư và tập đoàn tài chính lớn.
 • Hỗ trợ đa dạng dịch vụ môi giới cố phiếu như dịch vụ đại lý phân phối CCQ, hỗ trợ tham gia đấu giá,  dịch vụ IPO, ủy thác đấu giá mua chứng khoán.
 • Phí giao dịch trái phiếu, cổ phiếu, ký quỹ thấp.
 • VCBS là công ty ngân hàng chứng khoán uy tín, an toàn hàng đầu tại Việt Nam.
 • Giao dịch chứng khoán được trên nhiều sàn Hose, HNX , Upcom.
 • Hỗ trợ nạp/ rút tiền với mức phí thấp,nhanh chóng và đơn giản về thủ tục.
 • Mở tài khoản chứng khoán online và tại quầy nhanh chóng.
 • Có khá nhiều chi nhánh hỗ trợ giao dịch.

Những hạn chế khi mở tài khoản chứng khoán VCB

Ngoài ưu điểm ra thì khi đăng ký tài khoản chứng khoán vietcombank cũng có những hạn chế nhất định. Cụ thể như sau:

 • Tuy cổ phiếu chủ yếu là các công ty hay doanh nghiệp lớn nhưng lại rất ít về số lượng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chứng khoán còn khá hạn chế, chưa có nhiều kinh nghiệm trong thị trường chứng khoán.
 • Việc hỗ trợ giao dịch cũng như là xử lý các vấn đề thắc mắc của khách hàng chỉ 24/7 không hỗ trợ vào các ngày như thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.
 • VCBS có một số chi phí khác với mức cao hơn so với nhiều công ty chứng khoán khác.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất về cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank để mọi người có thể tham khảo và hỗ trợ cho việc đăng ký tài khoản chứng khoán vietcombank của mình nhanh chóng và tiện lợi hơn. Các bạn có thể tham khảo mở tài khoản chứng khoán Techcombank, vì Techcombank là một ngân hàng thương mại lớn, có tốc độ phát triển nhanh.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top