Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank (TCBS)

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank được thực hiện như thế nào? Techcombank tuy chỉ mới được thành lập sau những công ty chứng khoán khác nhưng hiện nay đã nhận được không ít sự quan tâm của các nhà đầu tư. Vậy mọi người đã biết cách mở tài khoản chứng khoán TCB này chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng theo dõi cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank dưới đây nhé!

Giới thiệu về công ty chứng khoán Techcombank

Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ thương (TCBS) được thành lập năm 2008, là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương. Trong năm 2019, TCBS đã chính thức vươn lên trở thành một trong những công ty chứng khoán có lợi nhuận lớn nhất trên thị trường với lợi nhuận trước thuế vượt 1,800 tỷ đồng.

công ty chứng khoán techcombank

Công ty chứng khoán Techcombank đã đạt được những danh hiệu và các giải thưởng sau:

  • Đã nhận được giải thưởng “Nhà thu xếp chứng khoán nợ tốt nhất Việt Nam” vào năm 2016 và 2018 bởi tạp chí Finance Asia trao tặng.
  • Vinh danh nhận được giải thưởng “Nhà tư vấn trái phiếu tốt nhất Việt Nam” năm 2007-2016 do tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn.
  • Nhận giải thưởng “Nhà tư vấn trái phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2018” do tạp chí danh tiếng The Asset bình chọn.

Công ty có hơn 30 nhân sự kể từ khi mới thành lập,  cho đến nay thì công ty chứng khoán Techcombank đã có quy mô lên đến hơn 300 thành viên. Và đang trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam trên mọi phương diện.

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Trước khi đăng ký tài khoản chứng khoán Techcombank thì cần phải hiểu và biết được những điều kiện quan trọng khi mở tài khoản chứng khoán TCB nói riêng và của hầu hết tất cả các ngân hàng đều rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần đáp ứng được điều những điều kiện như sau:

  • Phải có CMND/CCCD còn hiệu lực.
  • Khách hàng là phải đủ 18 tuổi trở lên
  • Không bắt buộc khách hàng phải sống tại Việt Nam
  • Các khách hàng ở nước ngoài có thể mượn thông tin của người thân để mở tài khoản giao dịch chứng khoán Techcombank.

Công ty chứng khoán Techcombank sẽ không thu bất kỳ khoản chi phí nào khi các bạn đăng ký tài khoản chứng khoán Techcombank.  Đồng thời, khách hàng cũng sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí và được các nhân viên môi giới hỗ trợ hoàn tất thủ tục nhanh chóng.

Hướng dẫn 5 bước mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Bằng cách truy cập link TẠI ĐÂY.

Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu như Họ tên, Số điện thoại và email. Xong bấm “ Tiếp tục”. 

thông tin mở tài khoản chứng khoán techcombank

Sau đó, trên giao diện sẽ hiện ra thêm yêu cầu khách hàng điền thông tin về CMND/CCCD, tiếp theo là ngày sinh, thông tin liên hệ, số nhà…Hãy điền chính xác các thông tin đó. 

thông tin cách mở tài khoản chứng khoán techcombank

Bấm “ Tiếp tục” và điền số tài khoản ngân hàng của mình để có thể chuyển tiền ra và vào TCInvest để giao dịch. Sau đó, hệ thống Techcombank sẽ yêu cầu chọn số tài khoản, các bạn có thể để mặc định và không cần thay đổi. Bấm Tiếp tục để đăng kí tiếp.

thông tin cá nhân đăng ký tài khoản chứng khoán techcombank

Kiểm tra lại tất cả các thông tin đã điền trước đó. Lưu ý phải xem lại thật kỹ trước khi xác nhận nhé. Xong bấm “Xác nhận”. Hệ thống sẽ hiện lên thông báo nhập mã OTP từ tin nhắn được gửi về.

Bước 2: Chụp ảnh mặt trước và sau CMND/CCCD

Khách hàng cần phải chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân một cách rõ ràng nhất.

Chụp ảnh CMND hoặc CCCD
Chụp ảnh CMND hoặc CCCD

Sau khi đăng nhập vào tài khoản thì đến bước cung cấp CMND/CCCD mặt trước và mặt sau mà khách hàng vừa chụp. Hãy tải lên và sau đó bấm “Gửi”.

Bước 3: Quay khuôn mặt để xác thực. 

Lưu ý làm theo những yêu cầu của hệ thống tại bước. Và ở đây khách hàng có thể bỏ qua và bổ sung sau.

Xác thực khuôn mặt
Xác thực khuôn mặt

Bước 4: Xem và ký hợp đồng theo quy định mở tài khoản. 

Ký hợp đồng đề nghị mở tài khoản chứng khoán Techcombank
Ký hợp đồng đề nghị mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Bước 5: Nhập mã OTP vào và hoàn tất mở tài khoản chứng khoán

Hoàn tất đăng ký tài khoản chứng khoán Techcombank
Hoàn tất đăng ký tài khoản chứng khoán Techcombank

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank có mất phí không?

Ngoài những tiện ích mà khi mở tài khoản chứng khoán TCB mang đến thì hiện cnay có nhiều khách hàng vẫn băn khoăn về chi phí phải nộp khi đăng ký tài khoản chứng khoán Techcombank. Mở có mất phí hay không và khoản chi phí đó là bao nhiêu vẫn luôn là nổi băn khoăn của họ. Hiện tại công ty chứng khoán Techcombank đều hỗ trợ mở tài khoản miễn phí cho khách hàng. Tức là khi khách hàng tham gia mở tài khoản chứng khoán Techcombank, bạn cũng sẽ được nhân viên tư vấn và miễn phí 100% phí mở. Hơn nữa các nhà đầu tư còn có thể được hưởng các quyền của gói ưu đãi từ dịch vụ của Techcombank. Với cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank vô cùng nhanh chóng, đơn giản và miễn phí 100%. 

Lời kết

Ngoài các ngân hàng lớn thì Vndirect là công ty chứng khoán lớn top đầu ở Việt Nam, tham khảo thêm cách Mở Tài Khoản Chứng Khoán Vndirect để được trải nghiệm các app chứng khoán khác nhau.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết và mới nhất về việc mở tài khoản chứng khoán Techcombank năm 2022. Và cuối cùng, khách hàng nên làm đúng theo hướng dẫn phía trên và đọc kỹ các điều kiện để tránh xảy ra những sai sót ảnh hưởng đến việc đầu tư chứng khoán của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top